Trang chủ »

Quy trình diệt mối tận gốc

Quy trình diệt mối tận gốc
(Ngày đăng: 23-12-2018 19:09:35)
Bằng kinh nghiệm thực tiễn nhiều năm nghiên cứu trong lĩnh vực diệt mối tận gốc công ty chúng tôi đưa ra những quy trình diệt mối tận gốc sau đây

+ Những bộ phân tiếp xúc với mặt đất hoặc gần mặt đất như khuôn cửa, nẹp khuôn cửa, móng nhà, góc tường nhà, sàn nhà tầng 1, bậc thềm, các cột nhà có môt phần chôn xuống đất, gỗ ốp tường, cầu thang, bảng gỗ hoặc các ổ cắm điện, công tắc…

+ Những nơi thường xuyên ẩm ướt như nhà tắm, nhà vệ sinh, ống nước rò rỉ, cống rãnh, hoặc khe lún công trình kiến trúc.

* Những dấu vết đặc trưng của mối biểu hiện bên ngoài:

Trong quá trình sinh sống mối di chuyển từ nơi này đến nơi khác để di thực chúng thường đào những đường hầm ngầm trong gỗ, tường. Mối đi lại trong tường nhà gạch thì đường hầm của chúng xuyên qua chỗ rỗng xốp của tường, nơi tiếp giáp giữa lớp gạch và lớp trát bên ngoài.

Trong trường hợp đường đi của mối có những chướng ngại vật mà chúng không có khả năng đục xuyên qua được, chúng phải bò qua nơi tiếp xúc với không khí bằng cách xây dựng những đường mui (đường  đắp bằng đất như ảnh trêni) để đi đến nơi lấy thức ăn.

Lưu ý: Đối với những đường mui mới có mối sống đi lại bên trong thường là ẩm và liên tục không bị nứt nẻ, bong, còn đường mui cũ không có mối đi lại bên trong thường khô nứt nẻ, có khi bị bong ra rơi từng đoạn.

* Vết tích mối biểu hiện ngầm bên trong

Khi kiểm tra bên tường và những cấu kiện bằng gỗ khác mà mắt thường không thấy đường mui và các vết đất bịt kín, các vết nứt nẻ trên gỗ và các kẽ mộng mà mối tạo nên…. Như đã nói ở trên thì dùng búa gõ vào bộ phận bằng gỗ tạo ra những âm thanh khác nhau :nếu âm thanh Bục bục như gõ mõ là biểu hiện bên trong bị rỗng, trường hợp này cần kiểm tra xem xét kỹ hơn để phát hiện được mối, cần chú ý phân biệt với cây gỗ cũng kêu như tiếng mõ đối với cây gỗ rỗng ruột từ trước không có mối họat động bên trong, Dùng dao nhọn, tuốcnơvit xăm, chọc vào gỗ cũng có thể phát hiện được mối bên trong gỗ

* Quy trình diệt mối tận gốc bằng phương pháp lây nhiễm công nghệ sinh học gồm 3 bước:

- Bước 1: Đặt hộp nhử mối tận gốc

Tại những nơi có mối xuất hiện phá hoại, dùng dụng cụ chuyên dụng cậy nơi có mối lên, làm ướt hộp mồi nhử mối sau đó đặt hộp nhử mối bên trong là gỗ có chất dẫn dụ để thu hút mối vào hộp mồi,

Hộp nhử mối được đặt cố định tại nơi có đường đi của mối, trường hợp đường đi của mối giữa đường thì phải làm giá treo để cố định hộp.

Số lượng hộp nhử mối tùy thuộc vào số đường mối ăn và diện tích cần diệt mối. Mỗii đường mối ăn có thể đặt 2 - 3 hộp hoặc nhiều hơn.

Thời gian đặt hộp nhử theo đúng quy trình diệt mối từ 08-12 ngày (có thể dài hơn phụ thuộc vào điều kiện thời tiết).

- Bước 2: Phun thuốc diệt mối tận gốc

Sau khi đặt mồi nhử từ 10-15 ngày tiến hành kiểm tra nếu thấy xung quanh hộp có đường ăn của mối, đó là lúc mối đã ăn nhiều trong hộp.

Dỡ hộp nhử mồi, đổ hết các miếng mồi và những con mối trong hộp nhử vào 1 chậu khô, sau đó dùng thuốc PMC90 dạng bột rắc đều lên các con mối trên bề mặt, miếng mồi cho đều rồi xếp lại hộp nhử (cả những con mối) để hộp khử vào đúng vị trí ban đầu.

Với loại thuốc đặc trị này không làm mối chết ngay tại chỗ mà khiến chúng bị dính thuốc mang về tổ làm lây nhiễm toàn bộ tổ và diệt tận gốc các tổ mối.

Lưu ý: Đây là bước quan trọng trong quy trình diệt mối tận gốc. Chỉ phun thuốc khi lượng mối vào ăn nhiều, phun thuốc đúng kỹ thuật và hộp mối phải đặt đúng vị trí ban đầu.

- Bước 3: Dọn dẹp vệ sinh hộp

- Khoảng 4 ngày sau khi phun thuốc, khi mối đã rút hết về tổ ta tiến hành thu dọn, vệ sinh hộp nhử mối và kiểm tra kết quả. Kết thúc quy trình diệt mối tận gốc công nghệ sinh học

Tham khảo dịch vụ diệt mối - Quy trình diệt mối tận gốc uy tín tại TPHCM sau đây.

 - Quy trình diệt mối cho nhà dân.

 - Quy trình diệt mối cho nhà ở.

 - Dịch vụ diệt mối cho bàn ghế gỗ

 - Quy trình diệt mối cho các công trình xây dựng.

 - Quy trình diệt mối cho nhà hàng.

 - Quy trình diệt mối cho khách sạn.

 - Quy trình diệt mối cho resort.

 - Quy trình diệt mối cho quán ăn.

 - Dịch vu diệt mối tận gốc cho văn phòng công ty.

 - Dịch vụ diệt mối tận gốc phòng giao dịch.

 - Dịch vụ diệt mối tận gốc cho tủ bếp.

 - Dịch vụ diệt mối tận gốc cho cầu thang.

 - Dịch vụ diệt mối tận gốc cho khung bao cửa...

 - Dịch vụ diệt mối tận gốc cho khuôn cửa

 - Dịch vụ diệt mối tận gốc cho sàn gổ.

 - Dịch vụ diệt mối tận gốc cho trần thạch cao.

 - Phòng mối cho công trình xây dựng.

 - Phòng chống mối cho công trình.

 - Xử lý mối nền móng công trình xây dựng...