KHOA HỌC

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Quy trình cấp giấy phép đầu tư cho doanh nghiệp

Quy trình cấp giấy phép đầu tư cho doanh nghiệp

Quy trình cấp giấy phép đầu tư được hiểu là thứ tự những bước cơ quan thẩm quyền xem xét, điều chỉnh để xác nhận doanh nghiệp có giấy phép đầu tư hợp lệ.

Dù doanh nghiệp bạn là doanh nghiệp trong nước hay ngoài nước, liên doanh hay vốn đầu tư nước ngoài thì cũng cần có giấy phép đầu tư được chứng thực và cấp bởi pháp luật hay cơ quan chức năng có thẩm quyền. Với giấy phép đầu tư này doanh nghiệp có thể đầu tư kinh doanh mà không vi phạm những quy định của pháp luật cũng như có thể dễ dàng điều chỉnh, bổ sung, gia hạn thời gian giấy phép đầu tư.

Tuy nhiên, có một vấn đề mà doanh nghiệp thường hay mắc phải đó là sự phức tạp, rắc rối của pháp luật Việt Nam. Từ những giấy tờ, thủ tục hồ sơ chuẩn bị cũng cần rất cần thiết, cho đến quy trình cấp giấy phép đầu tư cũng thực hiện qua một quy trình khá phức tạp. Vì vậy, trong bài viết dưới đây, chúng tôi xin giới thiệu đến quý doanh nghiệp về quy trình cấp giấy phép đầu tư được thực hiện như thế nào, ra sao.

quy trình cấp giấy phép đầu tư cho doanh nghiệp

Cấp giấy phép đầu tư được thực hiện với quy trình như thế nào?

Quy trình cấp giấy phép đầu tư được thực hiện thông qua những bước sau đây : Trong thời hạn 15 ngày kể từ khi  nhận được đủ hồ sơ, cơ quan đăng ký đầu tư sẽ cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho doanh nghiệp thực hiện  theo quy định tại khoản 2, điểm b, điều 37 của Luật đầu tư năm 2014 nếu doanh nghiệp đáp ứng đủ các điều kiện dưới đây.

- Hồ sơ dự án đầu tư được điền thông tin và có giấy tờ hợp lệ theo quy định tại điểm a, Khoản 2 Điều 37 Luật đầu tư 2014

- Dự án đầu tư  không thuộc ngành, nghề cấm đầu tư kinh doanh theo quy định ở  Điều 6 Luật đầu tư 2014

- Đáp ứng điều kiện của việc  đầu tư áp dụng đối với nhà đầu tư nước ngoài theo như hướng dẫn sau đây : Điều kiện đầu tư áp dụng đối với chủ đầu tư là người nước ngoài chính  là điều kiện mà nhà đầu tư nước ngoài chắc chắn phải  đáp ứng tại thời điểm thành lập tổ chức kinh tế, tiến hành thực hiện hợp đồng hợp tác kinh doanh hay  đầu tư theo hình thức góp vốn, hoặc mua lại phần vốn góp, đóng cổ phần của tổ chức kinh tế.

Quy trình cấp giấy phép đầu tư của doanh nghiệp sẽ được thực hiện theo những thủ tục và điều kiện trên đây. Doanh nghiêp cần biết rõ để có thời gian chính xác cho dự án của mình.

Dịch vụ xin giấy phép đầu tư là một sự lựa cho tốt nhất cho bạn khi bạn có ý định làm hồ sơ xin giấy phép. Hãy gọi ngay cho chúng tôi qua hotline dưới đây để được tư vấn một cách chính xác nhất.