KHOA HỌC

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Phòng tránh tai nạn cho trẻ khi sử dụng xe đẩy em bé

Phòng tránh tai nạn cho trẻ khi sử dụng xe đẩy em bé

Dù xe đẩy em bé đem lại rất nhiều lợi ích cho cá bố mẹ lẫn bé, tuy nhiên, nếu không cẩn thận khi sử dụng có thể gây ra các tai nạn cho bé. Bài viết hôm nay sẽ chia sẻ cách phòng tránh tai nạn cho trẻ khi sử dụng xe đẩy cho em bé mà các cặp bố mẹ cần chú ý.

Một số điều bố mẹ cần chú ý để tránh tai nạn cho trẻ khi sử dụng xe đẩy em bé:

- Để giảm thiểu tai nạn cho bé, các cặp bố mẹ nên lựa chọn các dòng xe đẩy đảm bảo, có uy tín và thương hiệu trên thị trường, đặc biệt là các sản phẩm đã được nhiều bố mẹ tin dùng. Đồng thời, cũng phải chọn mua tại các cửa hàng đáng tin cậy.

- Đảm bảo khi mua xe đẩy kiểm tra toàn bộ xe, đặc biệt là chất liệu xe, bánh xe, hệ thống phanh, đệm cho bé,…đều được lắp chắc chắn, an toàn, đảm bảo độ an toàn.

-Lựa chọn xe cũng phải phù hợp với độ tuổi và cân nặng của bé, tránh trường hợp xe quá to hoặc quá nhỏ khiến bé ngồi thấy khó chịu, có thể ảnh hưởng đến sức khỏe cho bé. Đồng thời khi bé lớn hơn, cần nhanh chóng thay xe cho phù hợp với độ tuổi và cân nặng của bé.

- Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng xe đẩy, còn những vấn đề chưa nắm rõ cần hỏi kỹ nhân viên tư vấn để đảm bảo an toàn cho bé yêu.

- Khi sử dụng phải luôn đảm bảo xe được sạch sẽ, thường xuyên lau chùi, giặt giũ để tránh vi khuẩn, bụi bẩn ảnh hường đến sức khỏe của bé. Đặc biệt ở độ tuổi nhỏ này, bé rất dễ bị nhiễm bệnh và ốm nếu môi trường xung quanh không được sạch sẽ và nhiều bụi bẩn nên các cặp bố mẹ cần chú ý thật kỹ.

- Đảm bảo trước khi cho bé sử dụng xe đã kiểm tra đầy đủ, đảm bảo được an toàn cho bé. Kiểm tra toàn bộ hệ thống phanh xe, khung xe, bánh và các bộ phận khác luôn đảm bảo và chắc chắn trước khi để bé vào trong.

- Lưu ý không nên để trẻ trong xe đẩy quá lâu, đặc biệt khi trời nóng, vì có thể khiến bé bị bỏng do chạm phải các vật liệu trên xe.

- Mặc dù đã sử dụng xe đẩy các cặp bố mẹ cũng cần phải thường xuyên để mắt tới bé, để biết bé luôn cảm thấy thoải mái và tránh các tình huống nguy hiểm bất ngờ cho bé.

Các cặp bố mẹ hãy lưu ý những điều trên để đảm bảo các bé yêu nhà mình luôn được thoải mái và an toàn mỗi khi ngồi trên xe đẩy.