KHOA HỌC
Thông tin doanh nghiệp
NEWS  |  TAGS

399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

Ổn áp lioa dây nhôm

Rất nhiều người dùng đã lựa chọn sử dụng ổn áp Lioa dây nhôm để phục vụ cho nhu cầu ổn định điện áp của mình. Vậy đây là thiết bị như thế nào? Nó có cấu tạo và nguyên lý hoạt động ra sao khi ứng dụng vào thực tế?
Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẽ thông tin cơ bản để bạn hiểu rõ hơn về sản phẩm.
 
1. Ổn áp Lioa dây nhôm là gì?
 
Đây là loại ổn áp sử dụng nhiều trong những nơi có nguồn điện không ổn định, chập chờn. Thường thì nguồn điện này sẽ không đủ để phục vụ nhu cầu sử dụng của các thiết bị điện trong gia đình cùng một lúc.

Nói đến ổn áp Lioa dây nhôm là nói đến sản phẩm có thiết kế nhỏ gọn với kiểu dáng công nghiệp. Sở dĩ, ngày càng nhiều người dùng lựa chọn nó để sử dụng thay cho ổn áp dây đồng là bởi nó có độ bền cao, chi phí thấp và có khả năng bảo vệ nguồn điện trong các trường hợp xảy ra sự cố một cách hiệu quả.

Ổn áp lioa dây nhôm
 
2. Nguyên lý hoạt động của ổn áp Lioa 
 
Sở dĩ, ổn áp Lioa có được khả năng bảo vệ mạch điện là bởi nó hoạt động dựa trên nguyên lý cảm ứng điện từ. Nguyên lý này sẽ được thực hiện giữa cuộn dâ trong và ngoài vỏ. Khi đó, ổn áp sẽ hoạt động theo nguyên lý mạch điều khiển. Đồng thời, động cơ Servo Motor 1 chiều sẽ đáp ứng một cách nhanh nhất. Bên cạnh đó, vòng dây đồng quấn và bị mài mòn 1/6 tiết diện sẽ giúp biến áp của ổn áp thiết kế theo kiểu hình xuyến. Khi đó, nhiệm vụ của chổi than là trượt lấy điện áp của từng vòng dây.
 
Một điều bạn cần biết là nguyên lý hoạt động của ổn áp 1 pha sẽ có sự khác biệt với ổn áp 3 pha. Đặc biệt là phần mạch điều khiển. Bộ phận này được thiết kế theo kiểu bảo vệ 3 pha. Với thiết kế này thì khi 1 pha mất thì cả 3 pha cùng mất. Đây là chi tiết có thể giúp ổn áp khi bị mất pha có thể tránh được tình trạng chát động cơ.
 
Dù hoạt động theo nguyên lý nào thì ổn áp cũng đều có khả năng bảo vệ quá áp, bảo vệ quá tải và đóng ngắt nguồn tự động trong các trường hợp nguồn điện có dấu hiệu nguy hiểm.
 
3. Cấu tạo của ổn áp Lioa
 
Để có thể hiểu rõ hơn về ổn áp Lioa thì bạn cần phải tìm hiểu về cấu tạo của máy. Nếu nói đến thành phần cấu tạo của ổn áp thì chúng ta phải kể đến 5 bộ phận bao gồm: vỏ máy, cuộn dây đồng, bộ cơ mạch điều khiển, hệ thống chổi than, aptomat.
 
Nếu nói đến các bộ phận cấu tạo nên một ổn áp hoàn chỉnh thì nó sẽ có 3 bộ phận quan trọng bao gồm: vỏ thép, xuyến dây đồng và bộ phận truyền động. Mỗi bộ phận sẽ có chức năng và vai trò khác nhau trong quá trình hoạt động để giúp ổn áp phát huy được hết công năng của mình.
 
Ổn áp lioa dây nhôm
 
- Vỏ thép đóng vai trò kết nối cơ khí giữa các bộ phận bên trong ổn áp. Nó có vai trò khá quan trọng. Hiện nay trên thị trường, vỏ thép sẽ được các hạng sản xuất có sự lựa chọn khác nhau về thiết kế và màu sắc để bạn có thể lựa chọn.
 
- Xuyến quấn dây đồng còn có tên gọi khác là bôn. Nó được cấu tạo gồm 1 lõi tôn Silic hình xuyến. Bộ phận này hoạt động theo nguyên lý cảm ứng giữa 2 cuộn dây ở bên trong và ngoài lớp vỏ. Thường thì nó sẽ được bào vệ bởi một lớp sơn tĩnh điện giúp nó có khả năng chống oxy hóa và có tính thẩm mỹ cao.
 
- Bộ phận truyền động là cơ và mạch của ổn áp Lioa. Động cơ 1 chiều cùng hệ thống mạch điều khiển nhạy bén để nhằm đáp ứng điện áp nhanh chóng cho các thiết bị điện trong gia đình.
 
4. Mẫu ổn áp Lioa thông dụng
 
Ổn áp Lioa 1KVA DRI-1000
 
Sản phẩm này có khả năng hoạt động trong dải điện áp rộng từ 80V – 250V của mạng lưới điện 1 pha. Đây là ổn áp Lioa được thiết kế với khả năng hoạt động theo nguyên lý tự động ổn định dòng điện. Nó có độ bền kiểm tra đến 2000V trong vòng 1 phút.
 
Ổn áp lioa dây nhôm
 
Với công nghệ sản xuất hiện đại, máy có khả năng hoạt động rất tốt trong điều kiện môi trường khắc nghiệt từ -5 độ C đến 40 độ C. Đồng thời, với kiểu dáng nhỏ gọn, thiết kế đơn giản giúp người dùng dễ dàng khi sử dụng. Đặc biệt, lựa chọn ổn áp Lioa 1KVA DRI-1000 có thể giúp bảo vệ quá tải CB ; quá áp CB đầu vào và tự động đóng ngắt điện khi có sự cố xảy ra đối với mạch điện.
 
Ổn áp Lioa DRII-1000
 
Với những khu vực có điện áp bất ổn thì việc lựa chọn Ổn áp Lioa DRII-1000 sẽ là điều cần thiết. Với dải điện áp rộng từ 50V – 250V thì ổn áp Lioa này có thể có được khả năng hoạt động theo nguyên lý tự động. Từ đó giúp dòng điện được ổn định liên tục để phục vụ nhu cầu sử dụng nguồn điện của các thiết bị điện, tránh trường hợp yếu hoặc quá tải nguồn điện.
 
Ổn áp lioa dây nhôm
 
Máy cũng có khả năng thích nghi tốt trong mọi điều kiện thời tiết khắc nghiệt và có tuổi thọ cao trong quá trình sử dụng. Hơn thế nữa, lựa chọn sử dụng sản phẩm này sẽ giúp bảo vệ mạch điện một cách tối ưu nhất trong trường hợp nguồn điện bị quá tải hay có sự cố xảy ra.
 
Nếu nhu cầu sử dụng các thiết bị điện không quá cao thì bạn có thể lựa chọn ổn áp Lioa được làm từ dây nhôm để sử dụng. Quyết định này không chỉ mang đến hiệu quả sử dụng bền lâu mà còn đáp ứng đủ nhu cầu về điện áp. Đặc biệt là nó có thể giúp tiết kiệm chi phí cao hơn so với việc bạn sử dụng dây đồng.
 
Ổn áp lioa giá rẻ