KHOA HỌC

Thông tin doanh nghiệp

RSS

Ổn áp Lioa có tác dụng gì?

Ổn áp Lioa là sản phẩm được nhiều người tin dùng và có mặt ở hầu hết các hộ gia đình, các khu công nghiệp. Thiết bị này có tác dụng gì mà lại được sử dụng phổ biến như vậy?

Ổn áp hoạt động dựa trên nguyên lý motor servo, chỉ một số ít là dựa theo nguyên lý Rơle chuyển nấc, thiết bị này có nhiệm vụ cải thiện điện áp nguồn, ổn định điện áp ra khi điện áp vào thay đổi trong giới hạn cho phép để bảo vệ các thiết bị điện khác. Vì vậy, tác dụng đầu tiên của ổn áp Lioa đó chính là ổn định điện áp ra vào các thiết bị điện, giúp các thiết bị này hoạt động ổn định trong mọi điều kiện.

Hoạt động của các các máy móc, thiết bị điện vẫn thường bị gián đoạn bởi các sự cố như mất điện đột ngột hay điện chập chờn do mạng lưới điện không ổn định.

Ổn áp Lioa có tác dụng gì?

Nếu chỉ mới nghe qua hoặc chỉ mới xảy ra một lần thì nhiều người cho rằng, vấn đề này không đáng bận tâm nhưng nếu tiếp diễn thêm nữa thì sẽ rất nguy hiểm. Nguy cơ chập điện, cháy nổ rất dễ xảy ra, đe dọa đến sự an toàn về người và của. Hoặc nhẹ hơn là các thiết bị điện sẽ nhanh hỏng hóc, bạn sẽ phải tốn kém một khoản tiền để thay mới. Ổn áp là giải pháp hoàn hảo để vừa bảo vệ an toàn các thiết bị, vừa an toàn đối với người dùng vừa tiết kiệm tài chính.

Sản phẩm này có nhiều loại, một số loại còn được trang bị thêm các đặc tính sau: bảo vệ quá áp, bảo vệ quá dòng, tự động đóng ngắt điện khi có sự cố giúp nâng khả năng bảo vệ lên gấp ba lần, người dùng hoàn toàn có thể yên tâm.

Với những tác dụng trên, dễ hiểu vì sao ổn áp Lioa lại được nhiều hộ gia đình và doanh nghiệp quan tâm hàng đầu. 

Sử dụng ổn áp Lioa
 
Sử dụng ổn áp Lioa cho quán nét
 
Quán nét là khu vực có chứa đựng không gian ổn áp lioa với 3 hệ thống sử dụng điện cao, liên tục với nhiều hệ thống máy khác nhau vì vậy khi lựa chọn sử dụng ổn áp lioa cho quán nét cần lưu ý 3 đặc điểm sau:
 
Ổn áp Lioa có tác dụng gì?
 
- Tổng công suất cần mua. Ví dụ: 1 bộ máy tính không kèm máy in công suất 300W, dựa vào số lượng máy ở tiệm mà nhân số công suất để tính tổng công suất tiêu thụ. Cửa hàng 12 máy tính thì P = 12 x300W = 3600W. Như vậy, sử dụng ổn áp Lioa 5kva là đảm bảo nhất, tuỳ thuộc vào khu vực sử dụng điện thuộc dải điện áp nào mà lựa chọn mẫu máy phù hợp, mẫu SH thuộc dải điện 150V – 250V ổn định, mẫu DRI thuộc dải điện 90V -250V, mẫu DRII thuộc dải điện 50V – 250V.
 
- Độ rộng vào/ra của dải điện áp
 
- Nhân biết chất lượng của ổn áp
 
Sử dụng ổn áp Lioa cho gia đình
 
Hệ thống gia đình thường sử dụng nhiều thiết bị điện cùng lúc vì vậy mà việc chọn ổn áp lioa cần theo cấp độ sử dụng mà chọn hệ số ổn áp lioa phù hợp
 
Ổn áp Lioa có tác dụng gì?
 
- Hộ gia đình 1 sử dụng thiết bị: nồi cơm điện, quạt điện, bóng đèn, tivi, amly, đầu đĩa, máy bơm nước, tủ lạnh, máy tính, máy giặt, ấm nước… chọn mua ổn áp lioa 3kva
 
- Hộ gia đình 2 sử dụng các thiết bị dân dụng cơ bản như (1) và có thêm điều hoà 9BTU, hoặc 12BTU, 18BTU, bình nóng lạnh, lò vi sóng thì sử dụng ổn áp Lioa 5kva hoặc 7.5kva.
 
- Hộ gia đình 3 có đủ thiết bị ở gia đình 2 và thêm bếp từ thì chọn mua ổn áp lioa 10kva, 15kva nếu có thêm điều hoà, bình nóng lạnh
 
Với việc lựa chọn ổn áp lioa hợp lý phù hợp với từng hộ gia đình và khu vực sử dụng sẽ tạo không gian sử dụng chiếu sáng chất lượng, ổn định giúp người tiêu dùng có được hoạt động sử dụng điện an toàn, tiết kiệm.
 
Ổn áp Lioa có tác dụng gì?