Trang chủ »

Ổn áp lioa bảo vệ mạng điện

Ổn áp lioa bảo vệ mạng điện
(Ngày đăng: 23-12-2018 18:52:18)
Sử dụng máy ổn áp lioa bảo vệ mạng điện gia đình là phương pháp mà nhiều hộ gia đình đã lựa chọn. Tùy vào từng loại ổn áp mà sẽ có tác dụng bảo vệ không giống nhau.

Nói đền ổn áp thì ổn áp xoay chiều là loại thường hay được dùng nhất. Loại sản phẩm này được sử dụng ở lưới điện xoay chiều có tần số 50/60 Hz, điện áp định mức của lưới điện thường là 220v đây được coi là lưới điện thông dụng của Việt Nam.

ổn áp Lioa có thể được sử dụng ổn áp và giữ điện ra được cân bằng, khi điện áp vào thay đổi trong phạm vi cho phép.

Nhằm phục vụ cho việc thay đổi mức biến đổi điện áp nhiều hay ít của lưới điện khu vực mà nhà sản xuất đã đưa ra thị trường các dòng ổn áp khác nhau SH (150v - 220v); DRI (90v - 220v); DRII (50v - 220v) hoặc (40v - 220v). Với mỗi dải ổn áp tương ứng với những kí hiệu cụ thể là SH, DRI, DRII.

Đặc biệt nếu phân loại theo pha điện, thì máy ổn áp có 2 loại là máy ổn áp 1 pha và máy ổn áp 3 pha. Với mỗi pha đặc tính của máy là khác nhau do đó cách lắp đặt cũng như công dụng là không hoàn toàn giống nhau.

 

 

Trên thị trường hiện nay, hầu hết các ổn áp đều dùng nguyên lý motor servo, chỉ có số ít loại ổn áp công suất nhỏ (khoảng vài trăm đến 1000 VA), là có thể dùng nguyên lý Relay chuyển nấc. Về cơ bản hai nguyên lí này hoạt động tương đối giống nhau, nhưng nói đến hiệu quả thì loại servo chiếm lợi thế hơn loại relay gấp nhiều lần.

Máy ổn áp lioa với những tính năng vượt trội trong việc ổn định điện áp cho mạng điện gia đình. Cùng với những cải tiến mới về công nghệ khi kết hợp thêm máy aptomat và nút tự điều chỉnh cho phép người dùng chủ động điều chỉnh điện áp đầu ra.

Máy ổn áp đã trở thành một công nghệ mới cho ngành điện dân dụng, góp phần quan trọng trong việc hạn chế và ngăn ngừa các sự cố về điện.