Trang chủ »

Ổn áp lioa bảo vệ mạng điện

Ổn áp lioa bảo vệ mạng điện
(Ngày đăng: 28-02-2019 17:22:50)
Sử dụng máy ổn áp lioa bảo vệ mạng điện gia đình là phương pháp mà nhiều hộ gia đình đã lựa chọn. Tùy vào từng loại ổn áp mà sẽ có tác dụng bảo vệ không giống nhau.

Nói đến ổn áp thì ổn áp xoay chiều là loại thường hay được dùng nhất. Loại sản phẩm này được sử dụng ở lưới điện xoay chiều có tần số 50/60 Hz, điện áp định mức của lưới điện thường là 220v đây được coi là lưới điện thông dụng của Việt Nam.

ổn áp Lioa có thể được sử dụng ổn áp và giữ điện ra được cân bằng, khi điện áp vào thay đổi trong phạm vi cho phép.

Ổn áp Lioa là một thiết bị điện thực hiện nhiệm vụ ổn định điện áp cấp điện cho các thiết bị dùng điện khác. Nhằm phục vụ cho việc thay đổi mức biến đổi điện áp nhiều hay ít của lưới điện khu vực mà nhà sản xuất đã đưa ra thị trường các dòng ổn áp khác nhau SH (150v - 220v); DRI (90v - 220v); DRII (50v - 220v) hoặc (40v - 220v). Với mỗi dải ổn áp tương ứng với những kí hiệu cụ thể là SH, DRI, DRII.
 
Ổn áp lioa bảo vệ mạng điện
 
Bản thân ổn áp không sinh ra năng lượng mà chỉ thực hiện nhiệm vụ ổn định, cải thiện điện áp nguồn có khả năng ổn áp và giữ điện ra ổn định, khi điện áp không sinh ra năng lượng mà chỉ làm nhiệm vụ ổn định, cải thiện điện áp nguồn.
 
Đặc biệt nếu phân loại theo pha điện, thì máy ổn áp có 2 loại là máy ổn áp 1 pha và máy ổn áp 3 pha. Với mỗi pha đặc tính của máy là khác nhau do đó cách lắp đặt cũng như công dụng là không hoàn toàn giống nhau.
 
Trên thị trường hiện nay, hầu hết các ổn áp đều dùng nguyên lý motor servo, chỉ có số ít loại ổn áp công suất nhỏ (khoảng vài trăm đến 1000 VA), là có thể dùng nguyên lý Relay chuyển nấc. Về cơ bản hai nguyên lí này hoạt động tương đối giống nhau, nhưng nói đến hiệu quả thì loại servo chiếm lợi thế hơn loại relay gấp nhiều lần.
 
Máy ổn áp lioa với những tính năng vượt trội trong việc ổn định điện áp cho mạng điện gia đình. Cùng với những cải tiến mới về công nghệ khi kết hợp thêm máy aptomat và nút tự điều chỉnh cho phép người dùng chủ động điều chỉnh điện áp đầu ra.
 
Máy ổn áp đã trở thành một công nghệ mới cho ngành điện dân dụng, góp phần quan trọng trong việc hạn chế và ngăn ngừa các sự cố về điện.
 
Bảo dưỡng ổn áp để đảm bảo mạng lưới điện
 
Ổn áp Lioa cần được bảo dưỡng định kỳ trong quá trình sử dụng để đảm bảo được an toàn điện, tránh rò gỉ điện khi sử dụng, hạn chế tối đa sự tiêu hao năng lượng. Khi sử dụng, người tiêu dùng cần chú ý bảo trì thường xuyên các hệ thống sau:
 
Bảo trì kiểm tra thông số công suất, điện đầu vào và đầu ra ổn áp (điện áp ra cao hơn hoặc thấp hơn mức quy định 220V), phần điện đầu vào không có điện đầu ra, điện đầu ra thấp hơn đầu vào.
 
Ổn áp lioa bảo vệ mạng điện
 
Kiểm tra hệ thống phích cắm điện nối với ổn áp có dấu hiệu rò gỉ, hở hay hư hỏng không….
 
Kiểm tra khi ổn áp bị cháy cuộn dây, chạy gây tiếng ồn, thường xuyên sập Aptomat, hiện tượng đánh lửa bên trong quá trình vận hành có tải, điện áp ra hay bị ngắt rồi lại có trở lại. 
 
Nguyên nhân gây sự cố hư hỏng ổn áp Lioa cần chú ý
 
Ổn áp vận hành nhiều năm không được bảo dưỡng định kỳ
 
Lỗi linh phụ kiện, đấu nối sai cọc đấu nối
 
Ổn áp để lâu không sử dụng khi có sự cố, khu vực bụi bẩn không vệ sinh, dây nguồn đấu nối không phù hợp công suất, 
 
Nguồn điện vào không phù hợp với thông số kỹ thuật ổn áp.
 
Ổn áp thường xuyên phải chạy qúa công suất tải điện.
 
Ổn áp lioa bảo vệ mạng điện