KHOA HỌC

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Những yếu điểm của chuyển phát nhanh đi Úc

Những yếu điểm của chuyển phát nhanh đi Úc

Chuyển phát nhanh đi Úc cũng giống như chuyển phát nhanh quốc tế đi các nước khác, đều có những điểm yếu, dù ít hay nhiều cũng ảnh hưởng đến chất lượng dịch vụ.

Dịch vụ chuyển phát nhanh ở Việt Nam  đi quốc tế đang từng bước phát triển tới nhiều  quốc gia trên thế giới. Mặc dù không thể phủ nhận sự phát triển của dịch vụ này nhưng nó vẫn còn tồn tại nhiều yếu điểm khi chuyển phát nhanh đi quốc tế, đặc biệt là chuyển phát nhanh đi Úc.

Nước Úc cách Việt Nam khá xa nên việc chuyển phát khá mất thời gian. Tuy nhiên so với Mỹ, khoảng cách giữa Úc Việt Nam không thể gọi là quá xa, nhưng thời gian vận chuyển lại gần như tương  đương nhau. Nhiều khách hàng không thể hiểu tại sao lại mất nhiều thời gian vận chuyển như vậy và cảm thấy không hài lòng với thời gian chuyển phát của công ty vận chuyển. Dù khách hàng đã lựa chọn những gói dịch vụ chuyển phát tốc độ nhất nhưng bưu kiện cũng không thể tới tay người nhận một cách nhanh chóng được.

Bên cạnh đó, dịch vụ chuyển phát nhanh từ Việt Nam đi Úc chỉ giao hàng tận nhà đối với những khách hàng ở những thành phố lớn của Úc. Đối với những khách hàng ở ngoại thành, những vùng nông thôn xa các thành phố lớn đều phải đến sân bay hay những trụ sở của hãng vận chuyển để nhận hàng chuyển phát. Đây là một điểm trừ rất lớn vì người nhận sẽ mất thêm thời gian và tiền bạc để có thể nhận được hàng chuyển phát. Hãng vận chuyển cam kết hàng sẽ được giao tận tay người nhận, khi người nhận kí vào đơn xác nhận thì việc chuyển phát nhanh mới hoàn thành. Nhưng hãng vận chuyển lại không giao hàng đến tận nơi người  nhận mà bắt họ phải đến địa điểm  khác để nhận hàng. Đáng lẽ những hãng vận chuyển ngay từ đầu không nên cam kết với khách hàng về vấn đề này và cần phải rõ ràng, minh bạch hơn.

Chuyển phát nhanh đi Úc là một dịch vụ mới đối với nước ta, dịch vụ này còn khá non trẻ nên chưa thể khắc phục được những yếu điểm trên. Hi vọng dịch vụ sẽ ngày càng trưởng thành hơn.