Trang chủ »

Những tiêu chí khi chọn mua bánh xe đẩy hàng

Những tiêu chí khi chọn mua bánh xe đẩy hàng
(Ngày đăng: 06-02-2020 11:42:19)
Mua bánh xe đẩy hàng bạn cần đưa ra một số tiêu chí cụ thể dựa vào nhu cầu sử dụng thực tế, điều đó sẽ rất hiệu quả trong việc chọn đúng loại phù hợp.

Khi chọn mua bánh xe đẩy hàng bạn cần có những kiến thức căn bản. Ai cũng mong muốn mua được những loại bánh xe đẩy hàng chất lượng, giá thành tốt nhưng không phải ai cũng biết cách mua. Những tiêu chí nào khi chọn mua bánh xe đẩy hàng? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp những thông tin hữu ích cho bạn.

Những tiêu chí khi chọn mua bánh xe đẩy hàng

Có những loại bánh xe đẩy hàng nào?

- Bánh xe đẩy hàng  loại nhỏ

Là loại bánh xe đẩy phù hợp dùng cho những công việc vận chuyển ít, di chuyện trong cự ly ngắn, chuyên chở các loại loại hàng hóa có khối lượng nhỏ.

- Bánh xe đẩy hàng loại to

Gồm hai loại như sau:

+ Bánh xe đẩy hàng to, dày, nặng

Phù hợp dùng chuyên chở các loại hàng hóa có trọng lượng lớn, phải di chuyển liên tục. Các loại bánh xe đẩy hàng này có nhược điểm là chuyển hướng khá chậm, đi nặng nề.

+ Bánh xe đẩy hàng to, thanh, mảnh

Phù hợp chuyên chở các loại hàng hóa có trọng lượng bình thường, di chuyển nhiều và thường xuyên đổi hướng xe. Loại bánh xe này thường là các loại bánh xe chuyên chở bệnh nhân, chuyên chở hàng nhựa, các loại vải quần áo,...

Những tiêu chí lựa chọn mua bánh xe đẩy hàng

- Bánh xe đẩy hàng chở trọng lượng bao nhiêu?

Khi mua bánh xe đẩy hàng chắc chắn điều đầu tiên bạn cần quan tâm đó chính là trọng tải hàng chuyên chở là bao nhiêu. Bạn dùng công thức này để tích trọng lượng chuyên chở hàng để lựa chọn loại bánh xe phù hợp.

T = (E+Z)/M

Trong đó: T là tải trọng tối thiểu trên mỗi bánh, E là trọng lượng tịnh của khung, giá, gắn với bánh xe; Z là trọng lượng của hàng; M là hệ số sử dụng lý tưởng sử dụng trên số bánh lắp.

- Chất lượng bánh xe đẩy hàng nào phù hợp?

Chất lượng của các loại bánh xe đẩy hàng phụ thuộc rất nhiều vào cung đường đi.

+ Nếu đường đi của bánh xe đẩy hàng xấu, hay bị khúc khuỷu thì nên chọn những oại bánh xe đẩy hàng có đường kính lớn tránh gặp mấp mô, bờ gò trên đường.

+ Nếu đường đi của bánh xe chuyên chở là đường bằng phẳng thì nên chọn những loại bánh xe mềm như bằng cao su, lốp hơi hoặc bằng nhựa PU.

+ Nếu bạn muốn chọn bánh xe để tránh tiếng ồn thì nên lựa chọn các loại bánh xe có chiều rộng nhỏ, bánh kính lớn,.. Thường sử dụng các loại bánh xe đẩy hàng này trong các khu vực đặc biệt như bệnh viện, văn phòng, trường học,...

- Điều kiện môi trường

Tùy vào điều kiện môi trường mà xe đẩy hàng chuyên hoạt động mà bạn lựa chọn loại bánh xe đẩy hàng phù hợp nhất.

+ Nếu vận chuyển trên đường có chứa nhiều hóa chất thì nên chọn bánh xe đẩy hàng làm bằng nhựa PU, nhựa PA hoặc Gang.

+ Vận chuyển trong môi trường có nhiệt độ cao thì nên chọn bánh xe đẩy có khả năng chịu nhiệt như gang hoặc phíp.

- Giá trị thẩm mỹ của bánh xe đẩy hàng

Thường thì các loại bánh xe đẩy hàng nhập ngoại sẽ có giá trị thẩm mỹ cao. Tuy nhiên mức giá của các loại bánh xe đẩy này cũng không hề nhỏ.

- Địa chỉ cung cấp bánh xe đẩy hàng

Chọn địa chỉ bánh xe đẩy hàng vô cùng quan trọng. Điều này quyết định chất lượng bánh xe đẩy chất lượng và mức giá tốt hay không. Có rất nhiều đơn vị trên thị trường cung cấp các sản phẩm bánh xe đẩy hàng nhưng không phải đơn vị nào cũng uy tín và chất lượng. Bạn nên tham khảo trên mạng, hỏi ý kiến người thân, đối tác trước khi quyết định chọn mua sản phẩm bánh xe đẩy tốt nhất.