KHOA HỌC

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Những lưu ý khi sử dụng dây đai nhựa PET

Những lưu ý khi sử dụng dây đai nhựa PET

Hầu hết các doanh nghiệp, nhà máy sản xuất hiện nay đều sử dụng các loại dây đai để đóng gói, ràng buộc kiện hàng hay thành phẩm. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại đai được phân phối nhằm mục đích đáp ứng các yêu cầu của người sử dụng. Trong số đó, loại dây đai nhựa PET được lựa chọn và áp dụng nhiều nhất bởi các tính năng cũng như lợi ích mà nó mang lại.

Dây đai nhựa PET là loại dây đai được sản xuất từ loại nhựa cao cấp có chất lượng vô cùng tốt. Dây chuyền, quy trình sản xuất dây đai nhựa thường áp dụng các công nghệ tiên tiến do đó nó có độ bền vô cùng tốt, các đặc tính nổi bật giúp cho việc đóng đai hiệu quả hơn. Bên cạnh đó, quá trình sản xuất sử dụng các thiết bị hiện đại nên dây đai nhựa được cắt với kích thước đồng đều, ngay ngắn từ đó mang lại tính thẩm mỹ cao cho sản phẩm. Ngoài ra, do được làm từ nguyên liệu nhựa nên dây đai nhựa được thiết kế đa dạng hơn dây đai thép về mẫu mã cũng như màu sắc, hoa văn. Một số đơn vị sản xuất hiện nay còn có thể in nội dung, logo hay tên nhãn hàng lên trên các dây đai theo đúng như yêu cầu của khách hàng. Một số loại dây đai nhựa PET phổ biến như dây đai trơn, có hoa văn và dây đai nhám với nhiều màu sắc khác nhau như xanh, đỏ, tím, vàng hoặc xanh lá, xanh dương…

Những lưu ý khi sử dụng dây đai nhựa PET

Những đặc tính nổi bật của dây đai nhựa PET

Khả năng chịu lực cao: Được sản xuất từ nguyên liệu nhựa nguyên sinh nên dây đai nhựa PET có khả năng chịu lực vô cùng tốt. Khi được sử dụng để đóng đai các kiện hàng lớn, dây đai nhựa có thể siết chặt giúp cố định hàng hóa đồng thời chịu được lực căng khá lớn. Trong quá trình vận chuyển có xảy ra các va đập mạnh vẫn không gây ra tình trạng hư hỏng hay đứt dây đai từ đó đảm bảo an toàn cho hàng hóa.

Tính đàn hồi tốt: Dây đai nhựa PET có tính đàn hồi tương đối tốt do đó có thể duy trì sức kéo hiệu quả hơn so với các loại dây đai truyền thống như đai thép. Tuy có độ co giãn tốt nhưng khi đóng đai, dây đai nhựa PET vẫn có thể duy trì được độ siết chặt giúp giữ chặt các kiện hàng lại với nhau.

Không bị ảnh hưởng bởi môi trường: Được làm từ chính các loại nhựa cao cấp nên dây đai nhựa trơ với các tác động của yếu tố môi trường như nhiệt độ, độ ẩm hay các hóa chất có ở môi trường làm việc.

Sử dụng dễ dàng: Máy đóng đai tự động và bán tự động đều có thể sử dụng loại dây đai nhựa PET do đó tạo nhiều sự thuận tiện cho nhân công trong quá trình làm việc.

Một số điều cần lưu ý khi sử dụng dây đai nhựa PET

Sử dụng dây đai phù hợp với kiện hàng: Dây đai nhựa có nhiều loại khác nhau từ kích thước, độ dày cho đến mẫu mã và hàng hóa cần đóng gói cũng đa dạng thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau. Vì vậy để có thể đạt được hiệu suất làm việc cao, nên lựa chọn loại dây phù hợp với các đặc tính của loại hàng hóa, kiện hàng cần đóng đai.

Kết hợp dụng cụ hỗ trợ: So với phương thức làm việc thủ công, nếu áp dụng các thiết bị, máy móc hỗ trợ sẽ giúp làm việc nhanh và tiết kiệm công sức hơn. Vì vậy khi sử dụng dây đai nên kết hợp với các máy đóng đai tự động hoặc bán tự động để có thể mang lại hiệu quả công việc tốt nhất có thể.

Cột dây đúng cách: Khi thực hiện đóng đai, ràng buộc hàng cần canh chỉnh đúng trọng tâm để tránh tình trạng dây lỏn, tuột dây trong quá trình vận chuyển gây đỗ vỡ hàng hóa.

Chọn dây đai chất lượng: Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại dây đai nhựa PET được bán đến từ các nhãn hàng khác nhau với chất lượng cũng khác biệt. Vì vậy khi mua cần chú ý đến các yếu tố như chất liệu, thông số kỹ thuật để có thể lựa chọn được sản phẩm chất lượng cũng như phù hợp với nhu cầu công việc.