KHOA HỌC

Thông tin doanh nghiệp

RSS

Những lưu ý khi làm việc với dịch vụ đám cưới

Sau khi quyết định sẽ làm đám cưới, các cô dâu chú rể phải tìm hiểu rất nhiều việc liên quan đến cưới hỏi như chọn ngày, cân đối chi tiêu, thuê địa điểm, đặt tiệc cưới, chuẩn bị trang trí tiệc cưới...

Tất cả những công việc đó sẽ làm cho đôi uyên ương bận rộn, thậm chí là rối tinh lên. Để giải quyết vấn đề này, nhiều cặp đôi chọn cách thuê dịch vụ đám cưới, là những chuyên gia tổ chức tiệc cưới, giúp đôi uyên ương lo liệu toàn bộ kế hoạch cho ngày trọng đại.

Một wedding planner giỏi sẽ là người quan trọng tạo nên thành công đám cưới của cô dâu chú rể. Họ sẽ giúp bạn chọn địa điểm thích hợp, tìm các nhà cung cấp, soạn thảo hợp đồng và phối hợp các nhà cung cấp với nhau. Nhưng để tìm được một wedding planner tốt không phải là điều đơn giản. Để biết được chuyên gia có thực sự chuyên nghiệp hay không, các cô dâu chú rể nên chuẩn bị sẵn 6 câu hỏi để tìm hiểu về đối tác mà mình định chọn lựa.

1. Làm thế nào để liên hệ với wedding planner

Trước khi quyết định thuê người tổ chức đám cưới, cô dâu chú rể hãy chắc chắn mình có thể liên hệ với họ với những lúc cần thiết. Bạn nên hỏi rõ về cách thức làm việc giữa bạn và wedding planner, có thể là qua điện thoai, email hay gặp gỡ trực tiếp. Việc wedding planner sẵn sàng tiếp đón các cô dâu chú rể sẽ cho thấy sự nhiệt tình cũng như tinh thần trách nhiệm của họ đối với đám cưới của bạn.

2. Wedding planner sẽ tổ chức bao nhiêu bữa tiệc trong tháng bạn cưới

Việc xác định chính xác số lượng đám cưới mà wedding planner sẽ tổ chức trong thời gian bạn tổ chức tiệc cưới giúp bạn biết được quỹ thời gian của họ dành cho bạn. Tổ chức đám cưới là một công việc mất nhiều thời gian, công sức vì vậy các wedding planner tận tâm thường không nhận quá 2 đám cưới mỗi tháng để có thể toàn tâm toàn ý lo lắng cho khách hàng của mình.

dich vu dam cuoi

3. Wedding planner làm tiệc theo nhóm hay làm việc độc lập

Trước hết, cô dâu chú rể cần cân nhắc số lượng khách mời, bởi con số này sẽ quyết định quy mô tổ chức đám cưới. Từ đó, bạn nên tìm hiểu xem wedding planner sẽ có bao nhiêu người trợ giúp để biến ngày cưới của bạn thành buổi lễ hoàn hảo tới từng chi tiết. Việc chọn một wedding làm việc theo nhóm, với những nhà cung cấp dịch vụ uy tín ít nhất cũng sẽ đảm bảo được sự thành công cho đám cưới của bạn. Ngoài ra, cô dâu chú rể nên yêu cầu chuyên gia tổ chức đám cưới phải là người tham dự tiệc của bạn, để quán xuyến mọi công việc chứ không phải là phụ tá hay những trợ lý của cô ấy.

4. Cách xử lý trong trường hợp khẩn cấp như thế nào

Nên đưa ra những tình huống phát sinh, đó có là trường hợp mất điện, khách mời quá đông, đổ cái này, vỡ cái kia... để xem cách wedding planner dự trù các cách giải quyết cho bạn. Một wedding planner giỏi sẽ là người luôn có kế hoạch dự phòng cho mọi việc, kể cả trường hợp cô ấy bị ốm hay có việc đột xuất không thể tiếp tục quản lý đám cưới cho bạn.

5. Trong quá trình tổ chức sẽ có những chi phí phát sinh gì

Vấn đề chi phí phát sinh không hẳn là điều được các đôi uyên ương quan tâm ngay trong lần gặp đầu tiên với wedding planner nhưng bạn nên hỏi điều này để tránh phải trả những khoản chi phí không cần thiết. Thông thường, chi phí cho wedding planner là khoảng 10% - 15% tổng giá trị của bữa tiệc, nhưng một số khác lại đòi hỏi thêm các khoản phụ thu khác không có trong hợp đồng. Vì vậy, những vấn đề liên quan đến tiền nên được thống nhất ngay từ đầu.

6. Wedding planner muốn biết những gì về bạn

Các cô dâu chú rể hãy nhớ rằng một wedding planner tốt sẽ là người muốn tìm hiểu về hai người nhiều nhất có thể. Họ sẽ không ngừng hỏi và ghi chép, bất kể khi bạn có chọn họ để làm việc cùng hay không, một số khác lại có sẵn một bảng câu hỏi dành cho các đôi uyên ương trong lần đầu gặp mặt.

Đây là những điều rất bình thường, để hai bên hiểu nhau và để chuyên gia tổ chức tiệc cưới biết rõ từng sở thích, yêu cầu của cô dâu chú rể, giúp họ lên kế hoạch để trang trí tiệc cưới hoàn hảo nhất. Vì vậy, nếu một wedding planner tỏ ra không quá quan tâm đến bạn, thì bạn cũng không cần bận tâm tới họ và nên tìm một nhà tổ chức nhiệt tình hơn. Khi chọn wedding planner, bạn nên tìm hiểu khoảng 2 - 4 công ty khác nhau trước khi đưa ra quyết định cuối cùng.