KHOA HỌC
Thông tin doanh nghiệp
NEWS  |  TAGS

399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

  • Sức khỏe
  • Những loại thực phẩm có thể giúp bạn ngăn chặn cơn đau nửa đầu

Những loại thực phẩm có thể giúp bạn ngăn chặn cơn đau nửa đầu

Nếu bạn không muốn những cơn đau nửa đầu trở thành người bạn đồng hành đáng ghét mỗi ngày mà bạn chẳng hề thích, hãy chăm chỉ ăn những loại thực có thể giúp bạn đẩy lùi những cơn đau đầu.

Những loại thực phẩm có thể giúp bạn ngăn chặn cơn đau nửa đầu

Thông thường khi đau đầu hay đau nửa đầu, phản ứng tự nhiên nhất của người bệnh chính là sử dụng thuốc giảm đau với mong muốn cắt cơn đau đầu của mình một cách nhanh chóng nhất hòng quay lại công việc hay cuộc sống bình thường của mình mà không chịu bất cứ ảnh hưởng gì của những cơn đau đầu.

Một lần hai lần rồi nhiều lần, chúng ta thường có xu hướng lạm dụng thuốc giảm đau đầu khi chịu đựng những cơn đau đầu dữ dội hay kéo dài, tâm lý chung là chỉ cần giảm đau thôi, còn hậu quả gì thì tính sau mà không hề biết rằng nó hoàn toàn nguy hiểm cho sức khỏe của bản thân mình.

Đau nửa đầu có thể được điều trị bằng thuốc. Tuy nhiên, mỗi lần sử dụng thuốc giảm đau có thể gây ra nhiều phản ứng phụ. Vì vậy, tốt hơn nên chọn phương pháp tự nhiên để thoát khỏi cơn đau này.

Nếu đang trải qua cơn đau một bên đầu, kèm theo buồn nôn và nhạy cảm với ánh sáng thì bạn có thể bị chứng đau nửa đầu. Đau nửa đầu là một trong những tình trạng đau đầu tồi tệ nhất gây nên do sự thay đổi hoóc môn, thức ăn và căng thẳng. Ngoài ra, chứng đau nửa đầu cũng có thể do di truyền.

Đau nửa đầu có thể được điều trị bằng thuốc. Tuy nhiên, mỗi lần sử dụng thuốc giảm đau có thể gây ra nhiều phản ứng phụ. Vì vậy, tốt hơn nên chọn phương pháp tự nhiên để thoát khỏi cơn đau này.

Dưới đây là 10 thực phẩm giúp ngăn cơn đau nửa đầu tấn công và thậm chí có thể giúp giảm nhẹ cơn đau, theo Boldsky.

Hạnh nhân

Hạnh nhân là một trong những loại hạt giàu chất béo tốt, magiê, tryptophan - a xít amin giúp giải phóng serotonin. Dùng một nắm hạnh nhân giúp thư giãn các mạch máu, cơ và giúp giảm cơn đau đầu.

Chuối

Chuối giàu kali và magiê. Do những thành phần này, chuối là thực phẩm cần có nếu bạn đang bị chứng đau nửa đầu. Chuối giúp thư giãn mạch máu và giảm đau nửa đầu. Để đạt hiệu quả nên ăn chuối thường xuyên.

Sữa chua

Thiếu canxi có thể gây đau đầu và đau nửa đầu. Thêm sữa chua vào chế độ ăn uống hằng ngày giúp cung cấp cho cơ thể nhu cầu canxi cần thiết và do đó ngăn ngừa cơn đau nửa đầu.

Uống nhiều nước

Mất nước là một trong những nguyên nhân chính gây nhức đầu và chứng đau nửa đầu. Thiếu nước sẽ ảnh hưởng đến nhiều chức năng của cơ thể. Khi cạn kiệt chất lỏng quan trọng trong cơ thể có thể gây đau nửa đầu. Do đó, giữ cho cơ thể luôn ngậm nước và uống nhiều nước rất quan trọng.

Caffeine

Bất cứ khi nào bị đau đầu, uống một tách trà sẽ giúp giảm triệu chứng. Caffeine được biết đến với việc làm giảm kích thước mạch máu, làm giảm sự giải phóng histamin trong máu và do đó làm giảm đau đớn và viêm gây ra do chứng đau nửa đầu.

Rau chân vịt (cải bó xôi)

Giàu chất magiê và vitamin B2, rau chân vịt là một trong những loại rau lá xanh tốt nhất mà bạn cần phải có nếu bị đau nửa đầu. Ăn rau chân vịt ở dạng nấu chín giúp giảm các triệu chứng đau nửa đầu.

Hạt lanh

Hạt lanh là một thực phẩm khác mà bạn có thể bổ sung vào chế độ ăn uống hằng ngày để giảm viêm gây ra do chứng đau nửa đầu. Hạt lanh có nhiều a xít béo omega-3 giúp chống lại chứng viêm và giảm đau liên quan đến chứng đau nửa đầu.