KHOA HỌC

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Doanh nghiệp
  • Những Khó Khăn Khi Thành Lập Doanh Nghiệp Kiểm Toán

Những Khó Khăn Khi Thành Lập Doanh Nghiệp Kiểm Toán

Thành lập doanh nghiệp kiểm toán đang là sự lựa chọn của nhiều nhà đầu tư bởi sự phát triển mạnh mẽ của nền kinh tế dẫn đến sự ra đời của hàng loạt các doanh nghiệp lớn nhỏ cũng như nhu cầu kiểm toán hay thực hiện các báo cáo tài chính tăng cao hơn.

Thành lập doanh nghiệp kiểm toán đang trở thành một thách thức không hề nhỏ đối với các doanh nghiệp. Vậy, làm thế nào để việc thành lập doanh nghiệp kiểm toán được hoàn tất một cách nhanh chóng và đúng pháp luật nhất. Câu trả lời chính là tìm tới sự hỗ trợ của dịch vụ thành lập doanh nghiệp để có thể yên tâm hơn với một dịch vụ hoàn hảo nhất.

Khi thành lập doanh nghiệp kiểm toán để làm công việc kiểm toán hay báo cáo tài chính thì doanh nghiệp phải đáp ứng được các điều kiện về nhân sự như :  có ít nhất 03 người là thành viên thành lập doanh nghiệp kiểm toán và trong đó có ít nhất 02 người có chứng chỉ hành nghề kiểm toán.

Thành lập doanh nghiệp kiểm toán

Thành lập doanh nghiệp kiểm toán, doanh nghiệp sẽ có nhiều thuận lợi trong việc hoạt động kinh doanh như :

- Luật kiểm toán độc lập được Nhà nước ban hành đã có sự kiểm soát chặt chẽ hơn việc thành lập các công ty kiểm toán ồ ạt nhưng không có chất lượng.
- Trong quá trình kiểm toán hay báo cáo tài chính thay cho các công ty niêm yết, các kiểm toán viên ngoài việc báo cáo tài chính  còn có thể tham gia góp ý với các công ty về việc hệ thống kế toán và kiểm soát nội bộ để khắc phục những yếu điểm trong hệ thống quản lý giấy tờ, hồ sơ của công ty.

Thuận lợi trong việc thành lập doanh nghiệp kiểm toán là vậy nhưng các doanh nghiệp này cũng phải đối mặt với không ít khó khăn.
- Sự cạnh tranh gay gắt về giá cả của các dịch vụ kiểm toán tự phát hay các công ty kiểm toán nhỏ lẻ, không có giấy phép kinh doanh cũng gây nên không ít khó khăn.
- Đạo đức nghề nghiệp của kiểm toán viên cũng đang là vấn đề đáng báo động. Vì những món lợi trước mắt mà nhiều kiểm toán viên có thể vi phạm đạo đức nghề nghiệp, sử dụng chứng tờ, hồ sơ để gây sức ép đối với các doanh nghiệp hợp tác với mình.
- Năng lực của các kiểm toán viên hạn chế dẫn đến sai sót trong quá trình kiểm toán , từ đó khiến doanh nghiệp kiểm toán bị tổn hại nghiêm trọng không chỉ về mặt kinh tế mà còn là uy tín của doanh nghiệp.

Nói chung, để thành lập doanh nghiệp kiểm toán, doanh nghiệp không chỉ lưu ý các điều kiện hay thủ tục hồ sơ mà phải dự liệu được những khó khăn hay thuận lợi mà doanh nghiệp có thể gặp phải để có phương hướng kinh doanh và phương hướng tổ chức, quản lý doanh nghiệp phù hợp, tránh những bất lợi có thể xảy ra trong quá trình doanh nghiệp đi vào hoạt động gây tổn thất không lường được đối với kinh tế và danh tiếng của doanh nghiệp.