Trang chủ »

Những điều nên và không nên khi dùng ổn áp Lioa

Những điều nên và không nên khi dùng ổn áp Lioa
(Ngày đăng: 21-04-2016 02:52:43)
Để sở hữu những sản phẩm ổn áp Lioa chính hãng bền lâu và phát huy hết công suất của chúng, bạn cần lưu ý những điều nên và không nên dưới đây

Muốn có những sản phẩm chất lượng và phát huy tối đa tác dụng, điều đầu tiên bạn cần phải hiểu được nguyên tắc hoạt động cũng như tác dụng chính của sản phẩm. Có như vậy mới có thể đặt chúng đúng vị trí của mình.


Đối với ổn áp Lioa, công dụng chính của loại thiết bị này là bảo vệ các thiết bị điện chạy qua khỏi nguy cơ chập cháy do điện lưới nguồn bất ổn. Đồng thời, ổn áp còn có khả năng thúc đẩy các thiết bị điện hoạt động hết công suất với mức tiêu hao năng lượng ít nhất có thể.


Thứ hai, trong quá trình sử dụng ổn áp Lioa bạn cần thường xuyên theo dõi để biết được những bất ổn có khả năng xảy ra như việc bài trí ổn áp không đúng chỗ gây nên tình trạng hoạt động của sản phẩm kém hiệu quả hoặc không thường xuyên lau chùi khiến sản phẩm mất mỹ quan và ảnh hưởng đến công suất hoạt động

 


Ngoài những lưu ý kể trên, bạn không nên dùng sản phẩm  Lioa với công suất không phù hợp vì sẽ gây lãng phí trong quá trình sử dụng(như ta đã biết, ổn áp cũng tiêu tốn một phần điện năng nhất định) hoặc không đảm bảo hiệu quả bảo vệ các thiết bị điện chạy qua do công suất quá nhỏ.


Hơn nữa, bạn không nên bài trí ổn áp Lioa ở những nơi ẩm ướt vì có nguy cơ nước xâm nhập sẽ ảnh hưởng đến khả năng hoạt động của sản phẩm. Đồng thời, bạn cũng cần tránh để ổn áp ở những nơi có chuột hoặc côn trùng gây hại sinh sống, tránh tình trạng các thiết bị đi kèm bị chúng cắn đứt.