KHOA HỌC

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Những điều cần biết về bóng đèn Philips

Những điều cần biết về bóng đèn Philips

Dù đã được nghe rất nhiều qua báo chí, truyền thông, liệu rằng bạn đã biết hết về những đặc điểm nổi bật của bóng đèn Philips- dòng chiếu sáng hiện đại đang là xu hướng tiêu dùng trong năm nay hay chưa?

Bài viết sau đây sẽ cung cấp cho bạn những thông tin vô cùng thú vị và bất ngờ về bóng đèn Philips, tin rằng sẽ giúp bạn có được sự lựa chọn sáng suốt và tiết kiệm cho hệ thống chiếu sáng trong gia đình mình.

Ưu điểm nổi bật đèn led Philips
 
Được thiết kế trên công nghệ hiện đại bậc nhất tại Philips, bóng Philips không chỉ đạt tiêu chuẩn Châu Âu về chất liệu cấu tạo (chóa bóng đèn có khả năng chống rỉ sét, bóng thủy tinh chịu lực tuyệt vời, các thiết bị đi kèm làm bằng gang có khả năng tỏa nhiệt lớn,…) mà còn đáp ứng được những yêu cầu khắt khe về tiêu chuẩn ánh sáng do Bộ Y tế và Bộ Xây dựng công bố, áp dụng cho dòng đèn chiếu sáng tại Việt Nam.
 
Những điều cần biết về bóng đèn Philips
 
Cụ thể, bóng đèn Philips có khả năng chiếu sáng ổn định, phát ra ánh sáng dịu nhẹn nên không gây hại đến giác mạc, làm chói lóa mắt, gây cận thị cho người sử dụng. Hệ thống cấu tạo nên bóng đèn không chứa chì, thủy ngân, tia UV,.. nên rất an toàn cho sức khỏe người dùng và thân thiện với môi trường.
 
Lường trước được nhu cầu đa dạng của người tiêu dùng, các chuyên gia ánh sáng tại Philips đã tạo ra nhiều dòng sản phẩm bóng đèn Philips với công suất khác nhau, có thể đáp ứng được các không gian chiếu sáng từ hẹp đến rộng như chiếu sáng trong gia đình, nhà xưởng, xí nghiệp, công ty cho đến sân bóng, rạp chiếu phim,…
 
Sử dụng bóng đèn Philips bạn cũng có thể tiết kiệm tới 85% điện năng tiêu thụ so với bóng đèn sợi đốt truyền thống, tiết kiệm gấp hai lần so với bóng đèn compact và không cần lo thay mới, bảo dưỡng trên 15.000 giờ chiếu sáng liên tục.
 
Điều cần biết khi chọn đèn led Philips
 
Khi mua đèn chiếu sáng phục vụ cho nhu cầu sử dụng của gia đình, người tiêu dùng đem đến khả năng sử dụng điện an toàn, bảo vệ toàn diện khả năng sử dụng điện khi sử dụng vì vậy, khách hàng muốn có được sản phẩm đèn led chiếu sáng chất lượng hãy chú ý tới các điều sau:
 
Điều 1: Chế độ bảo hành và đổi trả đầy đủ khẳng định đơn vị kinh doanh tại cửa hàng đảm bảo uy tín, có nguồn hàng chính hãng, rõ xuất xứ.
 
Điều 2: Thông số kỹ thuật của đèn  là một yếu tố quan trọng cần được chú ý. 
 
Chỉ số W là công suất tiêu thụ điện, mức tiêu thụ điện sẽ tỷ lệ theo công suất vì thế để tiết kiệm điện cần phải giảm số W thiết bị. 
 
Chỉ số Lumen chỉ hệ số do tính hiệu quả hiệu suất ánh sáng bóng đèn, đèn có Lumen chiếu sáng càng cao thì khả năng phát sáng càng lớn và chính nó là một thước đo giúp ta lựa chọn, thay thế bóng đèn phù hợp.
 
Những điều cần biết về bóng đèn Philips
 
Nhiệt độ màu sáng là chỉ số quan trọng quyết định màu sáng của đèn. Hiện nay, đèn led philips có các loại đèn chiếu sáng với các màu sáng: vàng, trắng ấm, trắng quy định không gian và quy cách thiết kế để chọn màu sáng phù hợp. Chỉ số màu >= 80Ra đảm bảo đem lại màu sáng trung thực, dễ chịu cho mọi hoạt động chiếu sáng.
 
Hiệu điện thế cho các bóng đèn thường trong dải điện áp từ 150V – 250V không ảnh hưởng đến chất lượng chiếu sáng bởi nguồn điện áp dân dụng tại Việt Nam là 220V.
 
Điều 3: Tính toán mức tiết kiêm điện
 
Việc tính toán khả năng tiết kiệm điện dựa vào chỉ số Lumen để suy ra công suất cần sử dụng và từ lượng công suất sẽ ước tính được chi phí tiền điện hàng tháng của các thiết bị điện chiếu sáng.
 
Ví dụ: Bóng sợi đốt 100W dùng 5h buổi tối, 1 tháng 5h x30 ngày = 150 giờ. Công suất sử dụng: 100W x 150 giờ = 15000W ≈ 15kWW/h x Giá điện 1.800VNĐ/1kW/h = 29000VNĐ
 
Bóng đèn led 18W cùng độ sáng dùng 5h buổi tối, 1 tháng 5h x30 ngày = 150 giờ. Công suất sử dụng: 18W x 150 giờ = 2700W ≈ 2.7kWW/h x Giá điện 1.800VNĐ/1kW/h = 4860VNĐ
 
Như vậy, việc lựa chọn sử dụng đèn led giúp tiết kiệm đến 7 lần chi phí điện so với đèn sợi đốt đem lại hiệu quả sử dụng tốt nhất.
 
Điều 4: Vị trí lắp đặt là yếu tố quan trọng trong việc sử dụng và lắp đặt đèn chiếu sáng. Việc chọn mua một loại đèn led philips phù hợp sẽ đem lại hiệu quả chiếu sáng tối ưu, thẩm mỹ và trang trí cho không gian tốt hơn.
 
Những điều cần biết về bóng đèn Philips