KHOA HỌC

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Những đặc điểm của dịch vụ vận chuyển hàng đi Úc

Những đặc điểm của dịch vụ vận chuyển hàng đi Úc

Sau đây là những đặc điểm cần biết của dịch vụ vận chuyển hàng đi Úc cũng như vận chuyển hàng quốc tế, hy vọng sẽ giúp bạn hiểu và có cái nhìn rõ hơn và dịch vụ này có cho mình những sự lựa chọn thích hợp nhất khi có nhu cầu.

Đầu tiên, về hình thức vận chuyển hàng đi Úc, thường sử dụng hai hình thức chính đó là vận chuyển bằng đường hàng không và đường biển. Ưu điểm của vận chuyển bằng đường hàng không nhanh chóng, tiết kiệm thời gian, tuy nhiên cũng có nhiều rủi ro cao do ảnh hưởng cua rnhững yếu tố khách quan bên ngoài. Ưu điểm của vận chuyển hàng bằng đường biển là chuyển được hàng hóa với số lượng lớn và nặng, tuy nhiên, mất khá nhiều thời gian để hàng hóa đến được nơi nhận.

Tiếp theo là về những qui định trong quá trình vận chuyển, tương tự như trong qui định của pháp luật, các công ty vận chuyển hàng quốc tế không chấp nhận những hàng hóa nằm trong danh mục cấm vận chuyển. Bên cạnh đó là những điều kèm theo về thủ tục và chứng từ khi bạn muốn gửi những hàng hóa đặc biệt hoặc quí giá, nhãn mác và chứng nhận an toàn của những hàng hóa là thực phẩm.

Đối với những rủi ro trong quá trình vận chuyển, khi gặp phải trường hợp này bạn nên tìm hiểu rõ nguyên nhân và tìm hưởng giải quyết thích hợp. Đôi lúc hàng hóa chậm trễ không đến được nơi nhận không hoàn toàn do lỗi của công ty vận chuyển mà là do ảnh hưởng của nhiều yếu tố không kiểm soát được. Vì vậy, bạn không thể bắt đền ở công ty, chỉ những lỗi do công ty gây ra như mất mát hoặc hư hỏng hàng hóa thì mới có thể khiếu nại để được đền bù thích hợp.

Cuối cùng, do sự phát triển và phổ biến của dịch vụ chuyển phát nhanh nên có rất nhiều công ty kém chất lượng xuất hiện trên thị trường. Hãy tỉnh táo và thông minh khi lựa chọn cho mình một công ty vận chuyển hàng hóa quốc tế uy tín và chất lượng để đảm bảo hàng hóa của mình an toàn khi đến tay người nhận.