KHOA HỌC

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Doanh nghiệp
  • Những câu hỏi về bố cáo thành lập doanh nghiệp

Những câu hỏi về bố cáo thành lập doanh nghiệp

Chúng ta đã biết là việc đăng bố cáo thành lập doanh nghiệp là một trong những công việc bắt buộc phải làm khi doanh nghiệp mới thành lập. Tuy nhiên,vẫn có nhiều câu hỏi xoay quanh vấn đề này của nhiều người cần được giải đáp một cách cụ thể nhất.

Nhiều người tìm đến dịch vụ thành lập doanh nghiệp để được giải đáp các thông tin liên quan đến những thủ tục sau khi thành lập doanh nghiệp. Đây là phương án giải quyết hữu hiệu nhất khi bạn không thực sự nắm rõ thông tin.

Những câu hỏi về bố cáo thành lập doanh nghiệp

Hiện nay, vấn đề đăng bố cáo thành lập doanh nghiệp đang là vấn đề khiến nhiều người phải thắc mắc và có không ít băn khoăn cần được giải đáp. Chúng tôi sẽ lần lượt giải đáp các thắc mắc ấy qua bài viết sau nhé.

Đăng bố cáo thành lập doanh nghiệp là gì?

Thực tế thì việc đăng bố cáo thành lập doanh nghiệp cũng giống như cách để ạn giới thiệu doanh nghiệp đến với công chúng thông qua cổng thông tin đăng ký quốc gia.  Theo quy định của pháp luật thì việc đăng bố cáo này phải được thực hiện trong vòng 30 ngày, tính từ ngày doanh nghiệp nhận được giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh. Bên cạnh việc thực hiện đăng bố cáo thì doanh nghiệp còn phải thực hiện đăng thông báo thành lập doanh nghiệp lên 03 số báo liên tiếp nữa.

Những trường hợp nào doanh nghiệp cần đăng bố cáo?

Không phải chỉ khi thành lập mới thì doanh nghiệp mới phải đăng bố cáo mà có nhiều trường hợp phát sinh khác nữa:

- Khi thành lập doanh nghiệp mới

- Khi có sự thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh

- Khi có quyết  định giải thể doanh nghiệp

- Khi có quyết định phát hành cổ phiếu phổ thông

Có  những hình thức đăng bố cáo thành lập doanh nghiệp nào?

Nhiều người vẫn băn khoăn không biết là có thể  đăng bố cáo thành lập doanh nghiệp theo các phương thức nào? Theo quy định của pháp luật thì doanh nghiệp có thể thực hiện đăng bố cáo bằng 03 cách sau:

- Doanh nghiệp đến tại Phòng đăngký  kinh doanh thuộc Tỉnh/thành phố nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính.

- Doanh nghiệp đến trung tâm hỗ trợ nghiệp vụ đăng ký để đăng bố cáo

- Thực hiện việc đăng bố cáo thông qua cổng thông tin đăng ký quốc gia.

Nếu trong trường hợp doanh nghiệp không thực hiện đăng bố cáo bằng một trong các phương  thức trên thì sẽ bị xử phạt theo quy định của pháp luật ban hành.

Như vậy, việc đăng bố cáo thành lập doanh nghiệp là trách nhiệm và nghĩa vụ của doanh nghiệp theo quy định của pháp luật. Doanh nghiệp cần phải đảm bảo thực hiện  theo đúng quy định trên để có thể đảm bảo là hoạt động kinh doanh và sự tồn tại của doanh nghiệp mình là hoàn toàn hợp pháp và được pháp luật công nhận, bảo hộ.