KHOA HỌC
Thông tin doanh nghiệp
NEWS  |  TAGS

399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

  • Công nghệ
  • Những ai cần tư vấn máy tính xách tay?

Những ai cần tư vấn máy tính xách tay?

Đối với một nhân viên tư vấn máy tính xách tay, bạn sẽ gặp khá nhiều đối tượng cần tư vấn. Tuy nhiên, những ai thực sự cần tư vấn nhất về máy tính xách tay sẽ được làm rõ ở bài viết bên dưới.

Những ai cần tư vấn máy tính xách tay?

Máy tính xách tay đem lại sự tiện lợi gì?

Máy tính xách tay chẳng còn xa lạ gì với mỗi người chúng ta trong thời buổi công nghệ thông tin phát triển như vũ bão. Tuy nhiên, không nhiều người trong số chúng ta từng bỏ thời gian để tìm hiểu về nó. Trước hết, là một người tư vấn máy tính xách tay, bạn cần hướng đến khách hàng những thông tin về tiện ích của máy tính xách tay.

Máy tính xách tay được rút gọn từ cụm từ máy vi tính xách tay hay còn được gọi là laptop. Ưu điểm lớn nhất của nó mà bất cứ nhân viên tư vấn máy tính xách tay nào cũng sẽ đề cập với bạn đó là tính gọn nhẹ, dễ di chuyển. Sinh viên, nhân viên văn phòng, doanh nhân,… đều có thể sử dụng nó phục vụ cho học tập, công việc.

Trước đây, máy tính xách tay được cho là một loại thiết bị “xa xỉ” chỉ dành cho những người có điều kiện bởi vì giá thành khá cao. Nhưng ngày nay, máy tính xách tay trên thị trường trở nên đa dạng hơn về cấu hình, chức năng, giá cả. Do đó, phạm vi người sử dụng cũng vì thế mà được mở rộng hơn.

Máy tính xách tay có những tiện ích gì? Với tính gọn nhẹ, máy tính xách tay khiến người dùng không ngại mang theo bên mình để tiện làm việc ở khắp mọi nơi, chứ không còn là trong một không gian cố định nào đó. Cũng nhờ tính linh hoạt này, máy tính xách tay giúp chúng ta tiết kiệm được khá nhiều thời gian. Bạn có thể tranh thủ làm việc lúc ngồi trong ô tô, máy bay, hoặc cùng với mạng Internet phủ sóng khắp nơi, bạn có thể giữ liên lạc với nhân viên, cấp trên, đối tác,… dù không ở văn phòng, công ti.

Những ai cần tư vấn về máy tính xách tay?

Những ai sẽ là người cần tư máy tính xách tay? Tất cả mọi người đang hoặc sẽ có nhu cầu mua máy, đều cần tư vấn về máy. Tuy nhiên, sẽ có một số người trong ngành hoặc đã sử dụng máy tính xách tay nhiều năm, hiểu rõ về cấu hình, chức năng của từng bộ phận, có một vốn kiến thức khá ổn về máy tính xách tay. Trong trường hợp đó, nếu muốn mua máy, họ chỉ cần được tư vấn về chính sách bảo hành của hãng, những chương trình khuyến mãi của cửa hàng hoặc giá cả sản phẩm mà thôi.

Bên cạnh đó, sẽ có những người cần được tư vấn máy tính xách tay một cách chi tiết, cụ thể, rõ ràng hơn, là những người chưa hiểu biết nhiều về máy tính. Phần lớn trường hợp này rơi vào học sinh, sinh viên năm nhất,… Họ là những người chưa sử dụng nhiều hoặc thậm chí chưa từng sử dụng máy tính xách tay, do đó, bạn cần bám sát những yêu cầu của họ về mục đích sử dụng, sở thích về dòng máy, mẫu mã, tính năng và cả giá thành.

Hiểu được ai là người cần tư vấn và tư vấn như thế nào đối với từng đối tượng, là bạn đã nắm được 50% thành công trong công việc của mình rồi đấy.