Trang chủ »

Nhiều trường dự kiến điểm chuẩn trúng tuyển vào ĐH- CĐ năm 2013

Nhiều trường dự kiến điểm chuẩn trúng tuyển vào ĐH- CĐ năm 2013
(Ngày đăng: 23-12-2018 19:20:50)
Kết thúc đợt 2 kỳ thi tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2013 nhiều trường ĐH trong cả nước đã bắt tay vào làm công tác chấm thi.
Bên cạnh đó nhiều trường cũng dự kiến mức điểm chuẩn vào các ngành của trường. Ông Bùi Ngọc Sơn , Hiệu phó Trường ĐH Ngoại thương Hà Nội cho biết, sau đợt 2  trường bắt tay vào dọc phác và tiến hành chấm ngay để đảm bảo tiến độ. Năm 2013, số lượng thí sinh dự thi so với năm trước không nhiều nên có thể trường sẽ có điểm sớm cho thí sinh.
 
Dự kiến, Trường ĐH Ngoại thương sẽ công bố điểm vào ngày 20-25/7 tới. 
 
Trường ĐH Công đoàn, Phó hiệu trưởng Đinh Thị Mai cho biết, do các bài thi của trường phải thuê giáo viên chấm nên trường bị trong việc chấm thi. Dự kiến ngày 20/7 trường mới bắt đầu chấm, dự kiến sẽ hoàn thành đúng theo tiến độ của bộ giao. Thông tin thêm, mức điểm dự kiến các khối A và A1 là 15-16 điểm.
Trường ĐHY Hà Nội, PGS. TS Nguyễn Đức Hinh – Hiệu trưởng nhà trường cũng thông tin. Năm nay dự kiến ngành Bác sĩ đa khoa điểm chuẩn sẽ rất cao. Lí do các năm trước trường chỉ nhận những học sinh đoạt giải nhất quốc gia, nhưng năm nay Bộ GD&ĐT quy định trường phải lấy cả giải nhì và giải ba nên số lượng vào ngành Bác sĩ đa khoa tính tới thời điểm này đã có 80 em. 
 
“Như vậy, 80 em này đã chắc chắc chuẩn bị nhập học,  mặc dù chỉ tiêu có 550 nhưng chiếc bánh đã dần hẹp lại. Ngành này đã có năm từng phải lấy trên 27 điểm. Năm nay dự kiến điểm chuẩn các ngành sẽ cao hơn năm trước” PGS. TS Nguyễn Đức Hinh thông tin.
 
Học viện Ngoại giao, Trưởng phòng Đào tạo Nguyễn Thị Thìn cũng cho biết, trường sẽ bất đầu công tác chấm thi từ 15/7 và cố gắng xong trước thời gian quy định từ 1- 2 ngày. Dự kiến mức điểm trúng tuyển vào trường dao động từ 20 - 22 điểm.
 
Trường ĐH Văn Hóa Hà Nội, Hiệu phó Đinh Thị Vân Chi cho biết, ngay sau kết thúc đợt hai trường tiến hành chấm ngay để đảm bảo tiến độ, các môn tự luận của trường phải thuê giáo viên trường ngoài chấm, thậm chí là một số trường THPT nên thời gian chấm có thể sẽ lâu hơn. 
 
PGS,TS. Trương Ngọc Nam, Giám đốc HV Báo chí và Tuyên truyền cho biết, năm nay trường có thêm ngành mới là Báo chí đa phương tiện, ngành này thu hút nhiều thí sinh đoạt giải quốc gia gửi hồ sơ. Dự kiến điểm chuẩn của ngành này sẽ cao, theo PGS Nam đây là ngành thí điểm nên cũng phải lấy điểm chuẩn cao để đảm bảo chất lượng. 

 
“Hiện đã nhận được gần 60 hồ sơ tuyển thẳng, nhưng chia cho tất cả các khoa, riêng ngành báo chí đa phương tiện dự kiến có khoảng 10 chỉ tiêu vào ngành. Chỉ tiêu của ngành báo chí đa phương tiện là 50, do vậy điểm chuẩn sẽ rất cao” PGS Trương Ngọc Nam cho biết.
 
Cũng theo lãnh đạo nhà trường, năm nay điểm chuẩn các ngành dự kiến sẽ cao hơn năm trước do năm nay số thí sinh dự thi cao hơn,  riêng số bài chấm đã trội lên 1.200 bài so với năm trước (gần bằng chỉ tiêu). Chủ trương lấy cao để cho chất lượng đầu vào đảm bảo, thấp nhất trên 15 điểm.