KHOA HỌC

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Ngộ độc thuốc diệt chuột và cách phòng tránh

Ngộ độc thuốc diệt chuột và cách phòng tránh

Ngày nay, hàng loạt các nhà sản xuất lớn nhỏ đã cho ra đời vô số loại thuốc diệt chuột với những ưu điểm, nhược điểm khác nhau. Hầu hết đều được quảng cáo là loại thuốc mang lại hiệu quả cao và an toàn với sức khỏe của con người.

Tuy nhiên, đã là hóa chất và có độc tố thì bất kỳ loại thuốc diệt chuột nào cũng có những độc tính nhất định. Vì thế, mọi người vẫn nên đề phòng, để xa tầm tay trẻ em và biết cách sử dụng thích hợp, tuân thủ đúng các nguyên tắc mà từng sản phẩm quy định, nhằm tránh việc ngộ độc thuốc không đáng có.

Thông thường thì nguyên nhân gây ngộ độc do thuốc đều xuất hiện trong quá trình vận chuyển, tàng trữ, sử dụng. Một số trường hợp khác lại bị nhiễm độc từ thức ăn, nước uống hoặc do uống nhầm, do sự vô ý của người lớn (đối với trẻ nhỏ)...

Không cần biết vì lý do gì, nếu phát hiện bệnh nhân đã bị ngộ độc do thuốc diệt chuột, cần đưa bệnh nhân đến ngay bệnh viện gần nhất để tránh những diễn biến phức tạp và hậu quả sau đó. Trường hợp bệnh nhân ở quá xa bệnh viện, cần thực hiện một số biện pháp sơ cứu thích hợp, tùy vào điều kiện và hoàn cảnh tại thời điểm đó.

 

Mọi chi tiết xin liên hệ: