Trang chủ »

Nên sử dụng ổn áp lioa nào cho thiết bị điện nhập ngoại?

Nên sử dụng ổn áp lioa nào cho thiết bị điện nhập ngoại?
(Ngày đăng: 07-03-2019 09:40:11)
Một thực tế hiện nay cho thấy, nhu cầu sử dụng ổn áp Lioa của người dùng khi sử dụng các thiết bị điện ngoại nhập hiện nay ngày càng nhiều. Tuy nhiên, với sự chênh lệch điện áp khá lớn thì việc tìm kiếm một ổn áp phù hợp để sử dụng lại không phải là điều đơn giản với bất cứ ai.

1. Tình hình sử dụng thiết bị điện nhập ngoại

 
Tâm lý “sính ngoại” của người dùng Việt là điều đã được minh chứng trong nhiều năm qua. Với suy nghĩ dùng hàng ngoại sẽ tốt hơn so với hàng nội địa nên nhiều người đã lựa chọn sử dụng thiết bị điện ngoại nhập trong hệ thống điện của gia đình mình.
 
Tuy nhiên, một điều ít ai biết là thiết kế điện áp của các thiết bị điện như ổn áp Lioa được sản xuất theo tiêu chuẩn nước ngoài sẽ không giống với trong nước. Vì thế, việc sử dụng các thiết bị điện ngoại nhập nếu không tính toán kỹ sẽ rất khó để có được sự tương thích với điện áp trong nước. Bạn cần biết rằng, thiết kế của mạng điện dân dụng dùng trong sinh hoạt ở nước ta có điện áp chung là 220V. Trong khi đó, hầu hết các thiết bị điện được nhập khẩu từ nước ngoài vào Việt Nam đều có điện áp định mức dao động từ 110V - 150V. Điều này có thể dẫn đến nguy cơ cháy nổ, quá tải, gây mất an toàn trong việc sử dụng thiết bị điện.
 
Nên sử dụng ổn áp lioa nào cho thiết bị điện nhập ngoại?
 
 
Chính vì vậy, nếu bạn muốn sử dụng các thiết bị điện ngoại nhập cho nhu cầu sinh hoạt của gia đình mình thì việc lắp đặt thêm ổn áp Lioa sẽ là điều rất cần thiết. Đây là thiết bị giúp ổn định điện áp và hạn chế các sự cố điện xảy ra trong quá trình sử dụng các thiết bị điện.
 
2. Sử dụng ổn áp Lioa nào phù hợp với thiết bị ngoại nhập?
 
Không ít người nhận biết được tầm quan trọng của việc sử dụng ổn áp Lioa khi có các thiết bị điện ngoại nhập trong gia đình. Tuy nhiên, nên sử dụng loại ổn áp nào để mang đến hiệu quả tốt nhất thì không phải là ai cũng biết. Đây là câu hỏi không dễ để có được câu trả lời nếu bạn không tìm hiểu thật kỹ thông tin về ổn áp.
 
Tiêu chí lựa chọn ổn áp chính là nó đảm bảo tính ổn định điện áp cho mạng điện gia đình và góp phần bảo vệ các thiết bị điện trong nhà được tốt nhất. Ngoài ra, ổn áp còn phải mang đến hiệu quả tiết kiệm đầu tư cao.
 
Hiện nay trên thị trường, ổn áp Lioa có 3 dạng cơ bản. Mỗi dạng sẽ có dải điện áp khác nhau bao gồm: SH 130V – 250V, DRI 50V – 240V, DRII 90V – 250V. Tùy theo nhu cầu sử dụng mà bạn có thể lựa chọn ổn áp phù hợp với thiết bị điện ngoại nhập nói riêng và hệ thống điện gia đình mình nói chung.
 
Cụ thể như đối với các thiết bị có điện áp 150V thì bạn nên chọn mua loại ổn áp có kí hiệu SH. Đây là loại có khả năng hoạt động trong dải điện 150V – 250V. Như vậy việc sử dụng và điều chỉnh điện áp về mức gần 150V sẽ dễ dàng hơn. Đối với các thiết bị có điện áp hoạt động từ 100 – 140V thì nên chọn ổn áp có dải điện áp DRI 90V – 250V để ổn định dòng điện.
 
 
Nên sử dụng ổn áp lioa nào cho thiết bị điện nhập ngoại?
 
Với ổn áp Lioa này nó sẽ vừa giúp tiết kiệm lại vừa đảm bảo an toàn một cách hiệu quả. Bên cạnh đó, bạn có thể lựa chọn ổn áp có dải điện áp DRII 50V – 250V trong trường hợp hỗ trợ hoạt động lưới điện áp thất thường. Đồng thời, nó cũng có thể giúp  hỗ trợ các thiết bị điện luôn ổn định, an toàn và có khả năng hoạt động được xuyên suốt mà không bị ngắt quãng.
 
3. Lưu ý sử dụng thiết bị điện ngoại nhập với ổn áp Lioa 
 
Nhằm đảm bảo việc lựa chọn ổn áp Lioa phù hợp với thiết bị điện ngoại nhập mà mình đang sử dụng thì bạn cần phải lưu ý một số thông tin quan trọng sau:
 
- Thứ nhất là bạn cần phải tính toán thật kỹ công suất của ổn áp mà mình cần mua. Điều này có nghĩa là bạn cần kiểm tra xem thiết bị điện ngoại nhập nào cần sử dụng điện áp lớn nhất. Khi đó, bạn chỉ cần mua ổn áp có điện áp tương đương. Như vậy, các thiết bị điện cần điện áp nhỏ hơn cũng có thể sử dụng chung 1 ổn áp.
 
- Thứ  hai là bạn cần phải tính toán đến dải điện áp của ổn áp Lioa cần mua là bao nhiêu. Như đã nói ở trên, ổn áp sẽ có 3 dải điện áp. Tùy theo thiết bị điện bạn dùng nằm trong dải điện áp nào thì lựa chọn ổn áp cho phù hợp.
 
- Thứ ba là cần quan tâm đến model, thiết kế, thời gian bảo hành và chọn đúng ổn áp chính hãng để mua. Điều này nhằm đảm bảo an toàn cho các thiết bị điện ngoại nhập mà bạn đang sử dụng một cách tối ưu nhất.
 
Nói tóm lại, một khi bạn đã sử dụng thiết bị điện ngoại nhập trong gia đình thì không nên chủ quan trong việc lựa chọn ổn áp Lioa để ổn định điện áp trong mạng lưới điện. Đây là cách để bảo vệ an toàn cho thiết bị điện, an toàn cho hệ thống điện và tiết kiệm chi phí một cách hiệu quả nhất.
 
Nên sử dụng ổn áp lioa nào cho thiết bị điện nhập ngoại?