Trang chủ »

Nên sử dụng ổn áp lioa nào cho thiết bị điện nhập ngoại?

Nên sử dụng ổn áp lioa nào cho thiết bị điện nhập ngoại?
(Ngày đăng: 18-03-2016 16:03:16)
Chọn loại ổn áp lioa thích hợp cho các thiết bị điện nhập từ nước ngoài là điều không dễ dàng. Sự chênh lệch giữa mức điện áp dòng điện của mạng điện nước ta đã gây nên nhiều trở ngại khi chọn ổn áp.

Mạng điện dân dụng dùng trong sinh hoạt ở nước ta có điện áp là 220V. Tuy nhiên, hầu hết các thiết bị điện nhập từ nước ngoài có điện áp định mức dao động từ 110V - 150V. Do vậy việc lựa chọn và lắp đặt ổn áp Lioa để ổn định điện áp là điều rất cần thiết.

Vậy với loại ổn áp lioa nào sẽ vừa tiết kiệm được chi phí đầu tư, lại vừa đảm bảo mức độ an toàn cho mạng điện gia đình, bảo vệ các thiết bị và đồ dùng điện trong nhà.

 

 

Để làm được điều này, trước tiên bạn nên tính toán công suất của ổn áp cần mua. Nói như vậy không có nghĩa là mỗi thiết bị điện bạn mua một ổn áp mà bạn chỉ cần mua ổn áp cho thiết bị điện sử dụng điện áp lớn nhất, rồi dùng chung với các thiết bị điện còn lại là được.

Bằng thử nghiệm của chúng tôi, thì khi chọn mua ổn áp cho các thiết bị điện ngoại nhập, quý khách hàng nên chọn mua loại ổn áp có kí hiệu SH hoạt động trong dải điện 150V – 250V để dễ sử dụng và điều chỉnh điện áp về mức gần 150V đối với các thiết bị có điện áp 150V, các thiết bị có điện áp hoạt động từ 100 – 140V thì nên chọn ổn áp có dải điện áp DRI 90V – 250V để ổn định dòng điện. Với ổn áp này vừa giúp tiết kiệm vừa đảm bảo an toàn.