KHOA HỌC

Thông tin doanh nghiệp

RSS

Nên dùng ổn áp lioa loại nào?

Ổn áp lioa nào sẽ phù hợp đối với những gia đình sinh sống gần những nơi có tần suất sử dụng máy khoan, máy hàn nhiều. Cho đến nay, điều này vẫn còn khiến nhiều hộ gia đình boăn khoăn.

Ở những khu vực thường xuyên sử dụng máy hàn, máy khoan. Đây là những khu vực như nhà xưởng, nhà máy, khu chế xuất,…Việc lắp đặt máy ổn áp Lioa là một điều quan trọng và cần chú ý. Bởi đặc điểm của máy hàn, máy khoan là tiêu hao khá nhiều điện, hoạt động với công suất lớn.

Ảnh hưởng đến cả mạng điện ở khu vực lân cận và các gia đình nằm trong phạm vi ảnh hưởng và sử dụng cùng pha điện với những nơi này luôn xảy ra tình trạng điện yếu, điện chập chờn.

Nên dùng ổn áp lioa loại nào?

Lắp đặt ổn áp lioa là môt giải pháp hiệu quả cho những gia đình nằm trong diện này. Tuy nhiên đối với những khu vực đặc biệt như thế này, một máy ổn áp không thể giải quyết được vấn đề lâu dài. Với chức năng ổn định điện áp, bảo vệ quá áp, quá tải và tự động đóng ngắt mạch điện khi cần thiết, máy ổn áp đã trở thành một thiết bị điện giải quyết những tình huống xấu nhất.

Tuy nhiên, như đã nói ở trên nguồn điện và điện áp tại những nơi này có đòi hỏi và sự khác biệt so với điện áp của lưới điện dân dụng. Cho nên để mang lại hiệu quả ổn định điện áp, ngoài lắp đặt ổn áp lioa quý khách hàng nên lắp đặt thêm một bộ lưu điện UPS để nhằm lưu trữ và cung cấp điện khi cần. Việc lắp đặt thêm bộ lưu điện sẽ đảm bảo hơn hiệu quả cung cấp điện năng cho các thiết bị và đồ dùng điện.

Nên sử dụng ổn áp Lioa loại nào?
 
Ổn áp Lioa là một thiết bị không tiêu hao năng lượng, có thiết kế bảo đảm đầu ra khi sử dụng điện nhằm đảm bảo tối đa nguồn năng lượng sử dụng lâu dài, ổn định khi lựa chọn sử dụng bằng các thiết kế sử dụng lâu dài, tiết kiệm. Ổn áp Lioa được chia làm 2 loại: ổn áp lioa 1 pha và ổn áp Lioa 3 pha
 
Thiết bị ổn áp Lioa 1 pha
 
Ổn áp Lioa 1 pha được sử dụng cho các thiết bị điện 1 pha có điện áp sử dụng 220V hoặc 110V với hệ thống 1 pha nóng (pha lửa) và 1 pha trung tính (pha lạnh). Nếu ổn áp Lioa thiếu pha nóng hoặc pha lạnh sẽ không hoạt động được tính năng ổn áp với hệ thống chông suất từ 0.5kva – 50kva. Sản phẩm được sử dụng cho dòng điện dân dụng khi có sự tụt áp hoặc tăng áp dùng ổn áp Lioa 1 pha để thực hiện ổn định điện áp.
 
Ổn áp Lioa được phân làm 3 loại cơ bản tương ứng với 3 dải điện khác nhau: 
 
Ổn áp lioa SH có dải điện áp dao động từ 150V – 250V có các công suất sử dụng: 500va, 1kva, 2kva, 3kva, 5kva, 10kva, 20kva, 25kva, 30kva, 50kva…
 
Ổn áp Lioa DRI có dải điện áp đầu vào 90V – 250V với nguồn điện áp đầu vào không cao quá 250V và không thấp quá 90V  với các cấp công suất: 500va, 1kva, 2kva, 3kva, 5kva, 10kva, 15kva, 25kva, 30kva.
 
Ổn áp Lioa DRII có dải điện áp đầu vào dao động từ 50V – 250V có các mức công suất từ 1kva, 2kva, 3kva, 5kva, 10kva, 15kva, 20kva.
 
 
Nên dùng ổn áp lioa loại nào?
 
Thiết bị ổn áp Lioa 3 pha
 
Ổn áp Lioa 3 pha sử dụng cho dòng điện 3 pha điện áp lớn có công suất từ 3kva – 2000kva được biét đến là dòng điện sử dụng cho mục đích công nghiệp hoặc cho các thiết bị điện loại lớn phục vụ sản xuất, dịch vụ.
 
Ổn áp Lioa 3 pha có cổng ra 3 pha 380V và cổng ra 220V 1 pha để không thể điều chỉnh dòng điện 1 pha có cổng cho ra dòng điện 1 pha sử dụng ho các thiết bị dân dụng hiện nay.
 
Nên dùng ổn áp lioa loại nào?