KHOA HỌC

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Doanh nghiệp
  • Nên có một phần mềm đặt tên doanh nghiệp

Nên có một phần mềm đặt tên doanh nghiệp

Trước thực tế khó khăn khi các doanh nghiệp không dễ để có thể đặt tên cho doanh nghiệp mình mà có thể vừa đáp ứng đúng các quy định mà pháp luật ban hành lại mang được ý nghĩa mà mình mong muốn. Vì thế, nhiều người cho rằng, cơ quan chức năng nên thiết lập nên một phần mềm đặt tên doanh nghiệp để giúp cho việc đặt tên doanh nghiệp trở nên đơn giản hơn rất nhiều.

Sự lựa chọn tìm đến dịch vụ thành lập doanh nghiệp của nhiều người hiện nay chính là thể hiện sự tin tưởng tuyệt đối với dịch vụ này. Mọi người đều có thể yên tâm khi lựa chọn giao phó công việc đăng ký kinh doanh cho dịch vụ này để có được một doanh nghiệp mới hợp pháp khi bắt tay vào công việc kinh doanh.

Nên có một phần mềm đặt tên doanh nghiệp

Nói đến việc thiết lập phần mềm đặt tên doanh nghiệp thì chúng ta cần phải xét đến tình hình thực tế hiện nay. Các doanh nghiệp thường ca thán không biết nên lựa chọn tên doanh nghiệp như thế nào mới có thể đảm bảo tính hợp pháp vì các quy định được ban hành đối với việc đặt tên cho doanh nghiệp còn quá mơ hồ nên đôi khi lựa chọn được tên cho đúng cũng là vấn đề nan giải. Trong khi đó thì hiện nay, cơ quan chức năng chỉ mới có một phần mềm trên hệ thống của Cổng thông tin đăng ký quốc gia để giúp doanh nghiệp có thể xác định được tên mình chọn có trùng với doanh nghiệp nào khác hay không. Thế nhưng, quy định đặt tên doanh nghiệp vẫn còn nhiều vấn đề cần phải có sự giúp đỡ của hệ thống thì mới có thể lựa chọn tên hiệu quả được.

Ví như vấn đề về việc đặt tên doanh nghiệp không trùng với tên danh nhân thì cơ quan chức năng có thể thiết lập một phần mềm đặt tên doanh nghiệp và trong đó có danh sách danh nhân được quy định. Doanh nghiệp có thể dựa vào danh sách này để lựa chọn cho chính xác. Hay như trên phần mềm có tính năng xác nhận tên của cơ quan chức năng, lực lượng quốc phòng... mà doanh nghiệp không được phép sử dụng tên. Hoặc phần mềm đặt tên doanh nghiệp có thể giúp doanh nghiệp nhận biết tên đó có phù hợp với thuần phong mỹ tục hay không....

Tất nhiên là cơ quan chức năng một khi đã đưa ra phần mềm này thì phải dựa vào phần mềm để xét duyệt hồ sơ. Như vậy mới đảm bảo tính minh bạch và hiệu quả. Những bất cập trong việc xét duyệt tên doanh nghiệp khi thực hiện thủ tục đăng ký kinh doanh hiện nay đã khiến cho không ít doanh nghiệp thấy khó khăn và mệt mỏi mỗi khi thực hiện thủ tục. Vì thế cho nên, để tạo điều kiện tốt nhất cho sự phát triển kinh tế của đất nước thì nhiều doanh nghiệp ra đời chính là yếu tố rất quan trọng để làm nên điều đó. Đó là lý do mà cơ quan chức năng cần có sự cải cách về các thủ tục hành chính, đơn giản hóa các vấn đề cần chuẩn bị để doanh nghiệp có thể đăng ký thành lập một cách dễ dàng hơn.

Mặc dù việc thiết lập nên phần mềm đặt tên doanh nghiệp vẫn là một ý tưởng mà nhiều doanh nghiệp muốn cơ quan chức năng thực hiện được để giúp cho việc đặt tên được dễ dàng hơn. Thế nhưng, với vấn đề này thì cơ quan chức năng cần nghiên cứu để có thể thiết lập được một phần mềm hay như vậy để doanh nghiệp có thể thuận lợi hơn khi làm thủ tục đăng ký kinh doanh.