KHOA HỌC

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Nên chọn chuyển hàng đi Mỹ bằng hình thức chuyển thường hay chuyển phát nhanh

Nên chọn chuyển hàng đi Mỹ bằng hình thức chuyển thường hay chuyển phát nhanh

Vận chuyển hàng hóa ai cũng mong chuyến hàng của mình được đến nơi nhận đúng thời gian và đảm bảo về số lượng cũng như chất lượng.

Hiện nay, dịch vụ chuyển hàng rất phát triển, kể cả chuyển hàng ra nước ngoài như đi Úc, Anh hoặc chuyển hàng đi Mỹ. Thế nhưng, nên chọn hình thức chuyển nào? Chuyển hàng nhanh hay chuyển thường.

Đó cũng là vấn đề nhiều người phân vân khi có nhu cầu muốn gửi hàng. Tâm lý thông thường, kể cả khi gửi hàng trong nước cũng vậy, ai cũng sợ hàng hóa của mình bị thất lạc hoặc mất mát, vì vậy họ thường nghĩ đến hình thức gửi chuyển phát nhanh. Chọn hình thức này, họ nghĩ rằng hàng hóa được bảo đảm.

Thật ra, đó là tâm lý lo nghĩ thừa. Theo mình, chỉ chọn hình thức chuyển hàng nhanh, kể cả ở trong nước hay chuyển đi Mỹ khi đó là mặt hàng cần thiết và cần gấp. Nếu mặt hàng đặc biệt, dễ hư hỏng và ẩm mốc thì cũng có thể chọn hình thức này. Bởi nếu chọn chuyển nhanh thì thời gian nhận hàng và giao hàng sẽ rút ngắn hơn.

Còn trong một số trường hợp nào thì chỉ cần lựa chọn hình thức chuyển hàng thường? Theo mình, khi hàng hóa hoặc tài liệu không cần gấp lắm thì bạn nên thong thả chọn hình thức chuyển thường. Hoặc nếu các loại hàng hóa cồng kềnh, đặc biệt không thể vận chuyển nhanh bằng đường hàng không thì bắt buộc khách phải chuyển hàng theo hình thức này chứ không còn lựa chọn nào khác.

Hai hình thức chuyển hàng này có gì giống và khác nhau mà phải phân biệt ra như thế?Về giống nhau thì theo mình nghĩ, đó là các quy trình, thủ tục khi gửi hàng và nhận hàng. Hơn nữa, hàng hóa đều được bảo đảm trong quá trình vận chuyển, nếu mất mát, hư hỏng thì bên vận chuyển sẽ phải chịu trách nhiệm.  Vậy khác nhau là ở chỗ nào? Điểm khác nhau cơ bản là chuyển nhanh thì thời gian nhận hàng sẽ được rút ngắn còn chuyển chậm thì thời gian sẽ kéo dài hơn.

Hơn nữa, nếu cả hai hình thức vận chuyển đều bảo đảm và nếu không cần gấp thì tại sao chúng ta không thử lựa chọn hình thức chuyển thường bởi chuyển nhanh bao giờ cũng sẽ tốn phí nhiều hơn. Tóm lại, chuyển hàng theo hình thức nào là lựa chọn của mỗi người nhưng mình nghĩ để tiết kiệm chi phí, nhất là chuyển hàng sang Mỹ thì mức phí tính bằng ngoại tệ thì mọi người nên tham khảo chuyển thường.