KHOA HỌC

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Một số tiêu chí chung khi lựa chọn công ty kiểm định

Một số tiêu chí chung khi lựa chọn công ty kiểm định

Nhu cầu kiểm định an toàn máy móc thiết bị, sản phẩm sản xuất của các công ty, doanh nghiệp là điều rất quan trọng, có nhiều địa chỉ cung cấp dịch vụ dịch vụ này. Tuy nhiên dù là loại hình kiểm định nào thì chủ doanh nghiệp cũng nên lưu ý một số điều để lựa chọn công ty kiểm định tốt.

Kiểm  định an toàn, đánh giá tình trạng chất lượng máy móc thiết bị tham gia sản xuất và kiểm định chất lượng sản phẩm là nhiệm vụ chính của các công ty kiểm định. Trước những quy định của nhà nước về các tiêu chuẩn an toàn máy móc thiết bị và vệ sinh thực phẩm đặt ra yêu cầu các công ty doanh nghiệp phải thực hiện dịch vụ kiểm định vừa tuân thủ quy định pháp luật, vừa đảm bảo an toàn sản xuất mà còn tạo sự an tâm, tăng niềm tin của khách hàng vào hoạt động sản xuất kinh doanh của mình. Chính vì những điều này mà các công ty chuyên cung cấp dịch vụ kiểm định được nhiều doanh nghiệp quan tâm.

Tuy nhiên để loại chọn được công ty kiểm định tốt, cung cấp dịch vụ kiểm định chất lượng thì doanh nghiệp cần quan tâm đến một số tiêu chí. Thứ nhất là tên tuổi của công ty đó trên thị trường, bao gồm tên công ty, địa chỉ, quy mô công ty, loại hình dịch vụ kiểm định, độ phổ biến của các dịch vụ từ công ty kiểm định đó trên thị trường. Một điều rất quan trọng là phải nắm bắt thật rõ thông tin kinh doanh của đơn vị kiểm định, có nhiều trường hợp doanh nghiệp chọn phải những công ty không có địa chỉ rõ ràng, văn phòng cụ thể hay không có giấy phép kinh doanh qua những quảng cáo trên internet, đây là điều rất tai hại. Thứ hai là vấn đề chất lượng dịch vụ, điều này thể hiện ở các dự án kiểm định mà công ty đã từng triển khai, doanh nghiệp có thể yêu cầu công ty kiểm định cho biết về các dự án đã thực hiện để có sự đánh giá về chất lượng dịch vụ, hoặc có thể tham khảo từ các doanh nghiệp từng sử dụng dịch vụ của công ty này. Thứ ba là vấn đề giá cả, cần lưu ý khẩu hiệu giá trị tương ứng với giá cả, không nên chọn các công ty có giá kiểm định quá cao hoặc quá thấp mà cần căn cứ vào thực trạng doanh nghiệp để cân nhắc mức chi phí phù hợp cho dịch vụ kiểm định.