KHOA HỌC

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Doanh nghiệp
  • Một số quy định cần biết khi đăng bố cáo thành lập doanh nghiệp

Một số quy định cần biết khi đăng bố cáo thành lập doanh nghiệp

Đăng bố cáo thành lập doanh nghiệp là một trong những thủ tục đặc biệt quan trọng để mà doanh nghiệp nào cũng cần thực hiện đúng quy định. Nhưng chắc chắn rằng, không phải ai cũng nắm bắt được, một số quy định cần biết dưới đây sẽ giúp bạn có thêm gợi ý chính xác nhất.

Có một thực tế là nhiều doanh nghiệp sau khi nhận được giấy chứng nhận kinh doanh thì bắt đầu đi vào hoạt động sản xuất kinh doanh, việc tập trung phát triển nội bộ doanh nghiệp lại khiến cho nhiều đơn vị quên đăng bố cáo sau 30 ngày. Đây là một thủ tục quan trọng và cần phải thực hiện đúng quy định nếu không sẽ bị phạt và bắt buộc phải thực hiện đăng ký ngay theo Nghị định số 155/2013/NĐ-CP ngày 11/11/2013 quy định tại Điều 22 thì doanh nghiệp đó sẽ phải chịu mức phạt từ 1 triệu đến 2 triệu đồng.

Nếu doanh nghiệp của bạn đã đi vào hoạt động và sắp đến thời hạn đăng bố cáo, hãy nắm rõ một số quy định cụ thể tại điều 28 của Luật Doanh Nghiệp và Khoản 2 Điều 1 Nghị định số 05/2013/NĐ-CP thì doanh nghiệp cần phải đăng bố cáo thành lập doanh nghiệp trên Cổng thông tin đăng ký doanh nghiệp quốc gia, đến trực tiếp phòng đăng ký kinh doanh cấp tỉnh; Trung tâm Hỗ trợ nghiệp vụ đăng ký kinh doanh thuộc Cục Quản lý đăng ký kinh doanh; Đăng ký trực tiếp trên Cổng thông tin đăng ký doanh nghiệp quốc gia dangkydoanhnghiep.gov.vn và chuẩn bị đầy đủ thủ tục, hồ sơ quy định.

Việc đăng bố cáo thành lập doanh nghiệp tư nhân, cổ phần hay loại hình nào cũng đòi hỏi và tạo cơ hội cho doanh nghiệp hoạt động, duy trì tốt hơn. Thật ra, quy định, điều kiện về vấn đề này cũng không đến nỗi phức tạp nhưng bởi thường xuyên có nhiều thay đổi và bổ sung để phù hợp với thực tiễn nên nhiều doanh nghiệp vẫn chưa thể nắm bắt và thực hiện đúng yêu cầu. Nếu doanh nghiệp của bạn đang gặp phải rắc rối này thì đừng ngần ngại liên lạc với những công ty chuyên cung cấp dịch vụ tư vấn và hỗ trợ thành lập doanh nghiệp để được giúp đỡ tận tình với thời gian nhanh chóng, chi phí phải chăng.