KHOA HỌC
Thông tin doanh nghiệp
NEWS  |  TAGS

399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

  • Thủ thuật
  • MIT và Harvard cung cấp giáo dục miễn phí

MIT và Harvard cung cấp giáo dục miễn phí

Viện Công nghệ Massachusetts (MIT) và Đại học Harvard đã phối hợp thành lập một trang web cung cấp giáo dục trực tuyến miễn phí cho mọi sinh viên trên toàn thế giới. Đó là trang web EDX với một nền tảng học tập trực tuyến mã nguồn mở tại địa chỉ: http://www.edx.org.

Ngoài hai thành viên sáng lập và trực tiếp quản trị là Viện Công nghệ Massachusetts (MIT) và Đại học Harvard, trang web giáo dục trực tuyến EDX đến nay đã có 27 trường đại học và cao đẳng hàng đầu thế giới tham gia: Berkeley University of California; The University of Texas System; Australian National University; Delft University of Technology; Ecole Polytechnique Fédérale de Lausanne; Georgetown University, McGill University; Rice University; University of Toronto; Wellesley University; Kyoto University; Seoul National University; Berklee College of Music; Boston University; Cornell University; Davidson College, The University of Hongkong; The Hongkong University of Science and Technology; Université Catholique de Louvaine; Peking University; Tsinghua University; Technische Unversităt Mũnchen; The University of Queensland- Australia; University of Washington, v.v…

EDX là một sáng kiến phi lợi nhuận và sẽ cung cấp một nền giáo dục đẳng cấp thế giới cho tất cả mọi người, ở khắp mọi nơi, không phân biệt giới tính, thu nhập hay địa vị xã hội. Thông qua công nghệ tiên tiến, phương pháp giảng dạy sáng tạo, và các khóa học nghiêm ngặt EDX giúp các thành viên phát hiện ra một số kiến thức mới và nó sẽ góp phần thay đổi cuộc sống của họ và cộng đồng của họ. Mục đích của EDX cũng nhằm trở thành một nguồn tài nguyên hàng đầu về kiến thức cho người học và học tập trên toàn thế giới.

EDX cung cấp MOOCs và các lớp học tương tác trực tuyến trong các môn học bao gồm cả pháp luật, lịch sử, khoa học, kỹ thuật, kinh doanh, khoa học xã hội, khoa học máy tính, y tế công cộng, và trí tuệ nhân tạo (AI).

EDX đã cam kết sẽ tiếp tục mở rộng số lượng các trường đại học cung cấp các khóa học trên nền tảng của nó. Ngoài việc cung cấp các khóa học trực tuyến, EDX còn là một diễn đàn để các thành viên có thể chia sẻ kinh nghiệm xung quanh việc học trực tuyến.

 

Trung tâm trợ giúp của EDX đã trả lời cụ thể một số thắc mắc của sinh viên

• Làm thế nào để đăng ký tham gia khóa học?

Đơn giản chỉ cần tạo một tài khoản EDX (miễn phí) và sau đó đăng ký cho quá trình lựa chọn của bạn. Chọn “register now” để bắt đầu.

• Những ai có thể tham gia khóa học?

Các khóa học EDX được mở cho tất cả mọi người. Tất cả những gì bạn cần là kết nối được với internet và mong muốn học hỏi.

• Những chi phí để tham gia khóa học?

Hiện nay, những khóa học EDX miễn phí cho mọi người.

• Những gì xảy ra sau khi tôi đăng ký?

Bạn sẽ nhận được một email kích hoạt. Thực hiện theo các hướng dẫn trong email để kích hoạt tài khoản của bạn. Bạn sẽ cần phải đăng nhập vào mỗi khi bạn truy cập vào khóa học của bạn. Sau khi khóa học bắt đầu, đó là thời gian để bạn mở những cuốn sách ảo. Bạn có thể truy cập vào các bài giảng, bài tập về nhà, hướng dẫn, v.v…, cho mỗi tuần tại một thời điểm.

• Khả năng tiếp cận trang web

EDX phấn đấu để tạo ra một nền tảng trực tuyến – học tập sáng tạo nhằm thúc đẩy khả năng tiếp cận cho tất cả mọi người, kể cả học sinh khuyết tật. Chúng tôi cam kết cải thiện khả năng tiếp cận của nền tảng này và hoan nghênh ý kiến hoặc câu hỏi của bạn tại accessibility@edx.org.

• Các lớp học chỉ sử dụng Anh ngữ?

Một số khóa học EDX bao gồm một bản dịch của bài giảng trong thanh văn bản bên phải của video. Một số có tùy yêu cầu cụ thể của một khóa học với các ngôn ngữ khác. Vui lòng kiểm tra khóa học của bạn để xác định ngôn ngữ nước ngoài.

• Khi nào sẽ biết có các khóa học, với các đối tượng khác nhau?

Chúng tôi liên tục xem xét và tạo các khóa học để thêm vào trang web EDX. Hãy kiểm tra thông báo trên trang web. Tất nhiên khi bạn đăng ký với EDX, chúng tôi sẽ gửi cho bạn một email khi các khóa học mới có sẵn. Bạn cũng có thể “thích” edXonline trên Facebook, vòng tròn trên Google+, hoặc theo chúng tôi trên Twitter – bạn sẽ nhận được thông tin cập nhật và thông báo.

• Cách nào để biết lớp học bắt đầu hay kết thúc?

Bạn có thể tìm thấy ngày bắt đầu và ngày kết thúc cho mỗi khóa học trên mỗi trang mô tả khóa học.

• Điều gì xảy ra nếu tôi bỏ nửa chừng khóa học? Tôi có thể tiếp tục đăng ký khóa học như vậy ở tương lai?

Bạn có thể hủy đăng ký một khóa học EDX bất cứ lúc nào, hoàn toàn không có hình phạt liên quan đến việc học tập tại EDX không đầy đủ, và bạn có thể đăng ký cùng một khóa học (được cung cấp, chúng tôi vẫn đang cung cấp nó) sau một thời gian.

• Mã code của EDX là gì?

Bạn sẽ tìm thấy mã code của EDX tại đây: https://www.edx.org/terms. Mỗi khóa học cũng có thể có thỏa thuận cụ thể cho sự hợp tác sinh viên trong vấn đề thảo luận.

• Tôi cần giờ làm việc thế nào để hoàn tất khóa học?

Giờ dự kiến học tập cần thiết cho mỗi khóa học được mô tả trên trang mô tả khóa học cụ thể.

• Làm thế nào tôi có thể giúp EDX phát triển?

Chỉ bằng cách tham gia một khóa học, bạn sẽ giúp EDX. Bởi vì các nền tảng của EDX đã được thiết kế đặc biệt để không chỉ dạy, mà còn thu thập dữ liệu về học tập. EDX sẽ sử dụng dữ liệu này để tìm hiểu làm thế nào để cải thiện giáo dục trực tuyến và trong khuôn viên trường. Ngoài ra, nếu bạn đã có được kinh nghiệm của bạn trên EDX, chúng tôi khuyến khích bạn chia sẻ những hiểu biết và sự nhiệt tình của bạn với chúng tôi và những người khác (trực tiếp và trực tuyến).