KHOA HỌC
Thông tin doanh nghiệp
NEWS  |  TAGS

399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

Mẹ dạy con cách nấu chè khoai môn

Mỗi món chè ngon dân dã ngày xưa luôn được truyền lại từ đời này sang đời khác. Mỗi món chè là một bài học cuộc sống mà người mẹ dạy cho con thông qua cách nấu những món chè. Và sâu đây là cách nấu chè khoai môn ngon mà mẹ tôi dạy cho tôi khi còn nhỏ.

Mẹ dạy con cách nấu chè khoai môn

Hầu như trong tất cả các loại chè ngon hiện nay được bán trên thị trường điều không mang lại cho tôi một cảm giác ngon miệng và thoãi mái như những món chè dân dã mà mẹ tôi nấu cho tôi thời xưa. Với một món chè tôi được mẹ nâu cho ăn lại là một bài học về cuộc sống như món chè hạt sen sẽ là những bài học về tính cẩn mẫn và tỉ mì, phải thật thà với bản thân, nếu như chỉ vì nhanh chóng làm xong việc gì đó mà bỏ qua những thứ nhỏ nhoi thì sau này hoặc là chính ta hoặc là chính người thân ta sẽ chịu phải hậu quả về chuyện đó. và dưới đây là một bài học quý báu về cách nấu chè khoai môn mà mẹ đã dạy cho tôi.

Cách nấu chè khoai môn cũng vậy, đây là một món chè ngon những mà ít ai có thể biết tới. Một món chè mang đậm đà hương vị thôn quê, mỗi khi ăn món chè này ta sẽ nghĩ tới những tháng ngày vất vả không cso gạo để ăn, những lúc mà phải ăn khoai hàng ngày để sống, những buổi ăn mà khô khan tới vô vị nhưng lại chan chứa tình yêu thương của mẹ cha. Cách nấu chè khoai môn sẽ mang lại cho ta một bài học về cuộc sống như hãy luôn luôn nhơ tới những ngày tháng cực khổ mà đừng sống xa hoa và phùng phí, hay nhớ về những người thân và gia đình của mình dù ở bất cứ nơi đâu. Chè khoai môn đặc biệt là có thể ăn nóng, ăn nguội, ăn mát với đá nhưng vẫn giữ đúng hường vị không thể nhầm lẫn của nó.