KHOA HỌC

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Máy đầm cóc và một số lỗi thường gặp

Máy đầm cóc và một số lỗi thường gặp

Khi máy đầm cóc được sử dụng trong một thời gian dài dễ gặp một số lỗi khiến máy hoạt động không năng xuất, thậm chí không hoạt động. Đây là một vấn đề gây rất nhiều phiền toái trong việc thi công công trình, có thể gây chậm tiến độ. Hiểu được những nỗi niềm này của những người sử dụng nên bài viết dưới đây sẽ đưa ra một số lỗi thường gặp cùng cách khắc phục để mọi người tham khảo.

 

Lỗi thứ nhất mà chúng tôi muốn đề cập đến là một trong những lỗi thường gặp nhất đó là máy đầm cóc nổ không ổn định. Lỗi này được phát hiện khi nghe tiếng nổ của máy không được đều, lúc to lúc nhỏ, thậm chí bị ra nhiều khói gây khó chịu, máy hoạt động không mạnh, năng xuất thấp. Để khắc phục lỗi này, người sử dụng cần kiểm tra các đường dẫn xăng chính và phụ, dầu máy và bộ chế hòa khí. Khi máy khó nổ, hay thậm chí không nổ thì cần kiểm kiểm tra cả bugi và bộ chế hòa khí để khắc phục nỗi. Thông thường khi tiếng nổ của máy không đều và ổn định thì rất dễ tới chết máy. Đây là hai lỗi thường đi cùng nhau và khi khắc phục cần kiểm tra tổng thể.

Lỗi tiếp theo mà chúng tôi muốn đề cập đến đó là chân đầm nhảy không ngừng khi giật. Đối với lỗi này nguyên nhân rất có thể do đứt lò xo côn văng. Để khắc phục cần phải kiểm tra chi tiết và thay mới lò xo hay côn văng để máy có thể tiếp tục hoạt động bình thường.

Trên đây là ba lỗi cơ bản thường gặp khi sử dụng máy đầm cóc, đặc biệt khi thiết bị đã được sử dụng liên tục trong thời gian quá dài thì lỗi và hỏng hóc là những điều không thể tránh khỏi. Để tránh những lỗi trên thì người sử dụng cần kiểm tra và thay dầu máy định kì, đặc biệt trước khi làm những công trình lớn để có thể đảm bảo máy đầm cóc hoạt động tốt, không làm chậm tiến độ của công trình. Với những thông tin trên hi vọng có thể giúp ích cho người sử dụng.