Trang chủ »

Lưu ý khi thành lập doanh nghiệp tại Singapore

Lưu ý khi thành lập doanh nghiệp tại Singapore
(Ngày đăng: 16-05-2016 15:38:46)
Singapore một đất nước có nền kinh tế phát triển và thu hút rất nhiều nhà đầu tư lẫn người lao động. Số lượng các đơn vị thành lập doanh nghiệp tại Singapore cũng tăng lên rất nhiều theo từng năm.

Tuy chỉ là một quốc đảo nhỏ song Singapore lại rất phát triển và được mệnh danh là “con rồng châu Á” với nền kinh tế vượt trội, đời sống vật chất lẫn tinh thần của người dân nơi này rất cao. Vì vậy, nơi đây là lựa chọn hàng đầu của rất nhiều doanh nghiệp. Khi bạn có ý định sang Singapore để đầu tư, thành lập doanh nghiệp giá rẻ thì cần phải nắm rõ pháp luật hiện hành của đất nước này để thực hiện cho đúng.

Hiện tại Luật doanh nghiệp của Singapore sử dụng theo hệ thống pháp luật của Anh, nơi đây có 3 hình thức doanh nghiệp là doanh nghiệp tư nhân, hợp danh và công ty. Luật pháp tại đây không có những quy định riêng như Việt Nam về chủ doanh nghiệp cũng như tài sản doanh nghiệp tư nhân không tách bạch với tài sản của chủ doanh nghiệp.

Để đảm bảo không gặp trục trặc, khó khăn khi thành lập doanh nghiệp tại Singapore mọi người cần nắm được một số điều sau:

- Việc chọn và đặt tên cho doanh nghiệp cần được phê duyệt trước khi nộp hồ sơ thành lập

- Khi lựa chọn thư ký cho doanh nghiệp thì đó phải là người dân Singapore

- Người đại diện pháp luật cho doanh nghiệp phải đủ 18 tuổi trở lên, không bị cáo buộc phá sản hoặc có tiền án trong quá khứ

- Về mức vốn tối thiểu mà Singapore quy định cho doanh nghiệp khi thành lập là $1 Sin

- Người nước ngoài khi muốn tham gia hoạt động kinh tế tại Singapore không được phép tự đăng ký thành lập doanh nghiệp mà phải góp vốn cùng người dân bản địa

- Thêm một quy định nữa là nếu người nước ngoài muốn điều hành doanh nghiệp như người bản xứ tại Singapore thì cần phải xin được giấy phép lao động dạng Employment Pass hay Entrepreneur Pass

- Có một điều rất đặc biệt mà Luật doanh nghiệp tại Singapore quy định là bạn không cần phải có mặt trong mọi hoạt động của doanh nghiệp. Tuy nhiên, trường hợp mở hoặc khóa tài khoản ngân hàng của doanh nghiệp thì bắt buộc phải có mặt.