KHOA HỌC

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Lưu ý khi sử dụng thuốc diệt chuột trong nhà

Lưu ý khi sử dụng thuốc diệt chuột trong nhà

Sử dụng thuốc diệt chuột được cho là giải pháp hiệu quả nhất để có thể cải thiện tình hình chuột phá hại trong nhà, tuy nhiên hiệu quả hay không cũng còn phụ thuộc vào cách sử dụng của chúng ta. Cần phải lưu ý để sử dụng thuốc diệt chuột an toàn và có kết quả tốt.

Lưu ý khi sử dụng thuốc diệt chuột trong nhà

 

Việc chọn mua thuốc diệt chuột và cách đặt thuốc diệt chuột sao cho hiệu quả là một số lưu ý cho việc sử dụng thuốc trong nhà nhằm tránh tình trạng thuốc mất đi công hiệu, hiệu quả thuốc bị giảm sút.

Tùy từng loại thuốc diệt chuột được chế theo công nghệ vi sinh và dạng thức khác nhau mà cần biết cách sử dụng và đặt thuốc sao cho hiệu quả, hợp lý. Việc đặt thuốc sai và bảo quản sai thì rất dễ mất đi công dụng tốt của nó.

Khi sử dụng phương pháp diệt chuột bằng thuốc trong nhà ở của mình, mọi người cần phải biết và lưu ý đến nhiều điều, như vậy sẽ đảm bảo thuốc phát huy được công dụng của nó, đồng thời tránh ản hưởng đến sức khỏe của người thân trong gia đình.

Trước kia người ta thường hay dùng bẫy hoặc keo dính để diệt chuột trong nhà. Nhưng sau thời gian dài áp dụng và thấy không mang lại hiệu quả cao, mọi người đã dần tìm kiếm cho mình một phương pháp tốt và hiện đại hơn. Đến hôm nay thì việc dùng các chế phẩm sinh học để tiêu diệt loài vật này trong nhà đã rất phổ biến và hầu như đây được xem là giải pháp ưu tiên mà người ta hay chọn nhất.

Tuy mang lại kết quả tốt, tỉ lệ chuột bị tiêu diệt trên 90% khi dùng thuốc, tuy nhiên mọi người cần phải lưu ý đến nhiều vấn đề như sau:

- Chọn mua đúng loại thuốc tốt, chính hãng để đảm bảo chất lượng và có hiệu quả khi dùng

- Ưu tiên dùng thuốc sinh học nếu trong nhà có trẻ nhỏ và vật nuôi

- Tránh đặt thuốc ở những nơi ẩm ướt hay có nước tràn qua, như vậy sẽ làm yếu đi công dụng của thuốc

- Có thể đặt thuốc ở gần nơi chuột trú ngụ hoặc thường xuyên qua lại

- Dùng thuốc với một tỉ lệ vừa phải, tùy vào số lượng chuột trong nhà, như vậy sẽ tránh lãng phí hoặc thuốc quá ít sẽ không diệt hết chuột.

Một vài điều lưu ý ở trên chỉ là cơ bản và quan trọng nhất mà mọi người nên biết và cần phải nắm rõ khi dùng thuốc diệt chuột trong nhà. Có một ngôi nhà yên tĩnh, không còn bóng dáng của chuột mỗi đêm, những tiếng động và cắn phá của chúng gây ra, như vậy sẽ giúp cuộc sống của mọi người và gia đình được yên bình hơn rất nhiều.

Với một thị trường nhộn nhịp như hiện nay, mọi người có thể dễ dàng tìm mua thuốc diệt chuột ở rất nhiều cửa hàng ngoài kia. Nhưng để yên tâm hơn, chúng ta nên đến những địa chỉ bán hàng uy tín, đã có thời gian hoạt động lâu năm, như vậy mới chắc chắn thuốc mình mua là chính hãng, về dùng sẽ có hiệu quả. Công ty Kiểm soát côn trùng Sài Gòn là một trong những nơi đáng tin cậy mà mọi người có thể tìm đến và tìm mua cho mình loại thuốc thích hợp về diệt chuột.