Trang chủ »

Lựa chọn chip led chất lượng cho đèn pha led

Lựa chọn chip led chất lượng cho đèn pha led
(Ngày đăng: 23-12-2018 18:49:54)
Trong cấu tạo của đèn pha led bộ phận chip led đóng vai trò vô cùng quan trọng. Chip led tốt sẽ mang lại giá trị sử dụng vượt bậc và đạt đỉnh cao cho một chiếc đèn pha sử dụng nguồn sáng led.

Công nghệ chiếu sáng ngày càng hiện đại với sự ra đời của dòng sản phẩm đèn pha Led tích hợp các chip led. Đây là bộ vi mạch điện tử ánh sáng bằng linh kiện bán dẫn, có khả năng tạo ra nguồn sáng khi có dòng điện chạy qua.

Chíp led là cơ chế trung tâm của ánh sáng, phát sáng cho đèn khi có dòng điện chay qua. Cũng chính vì thế việc quan tâm và tìm  hiểu về chip led là điều vô cùng có ý nghĩa đối với những ai muốn sở hữu những sản phẩm đèn chiếu sáng chất lượng.

Công suât của chip led thường rất nhỏ, chỉ dao động trên dưới 1W, và mỗi W sẽ tương ứng phát ra từ 50-80 lumen. Người ta phân loại chip led bằng mắt thương dựa vào kích thước con chip. Con chip có kích thước càng lớn thì công suất càng lớn.

 

 

Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp nếu chip led được làm từ vật liệu bán dẫn tốt thì có thể tích hợp công suất lơn mặc dù kích thước có thể nhỏ hơn với mức bình thường.

Nói đến các dòng thương hiệu chip led uy tín trên thị trường, chúng ta có thể liệt kê ra một vài cái tên như: neon, sam sung, LG, cree, nichia, osram,… Đây đều là những thương hiệu sản xuất uy tín, với xuất xứ từ Mỹ, Nhật đảm bảo mang lại hiệu quả tối đa nhất.

Ngày nay với sự phát triển của ngành công nghiệp ánh sáng đã cho ra đời dòng sản phẩm chip led tự đổi màu dùng cho đèn pha led. Dòng chip này tích hợp ánh sáng với nhiều màu khác nhau. Sự đổi màu ánh sáng giúp tạo được điểm nhấn cũng như sự khác biệt cho đèn. Điều này đã được ứng dụng trong trang trí và ngành công nghiệp thời trang.