Trang chủ »

Lợi ích quốc gia được nâng cao nhờ ổn áp Lioa

Lợi ích quốc gia được nâng cao nhờ ổn áp Lioa
(Ngày đăng: 16-03-2019 09:33:02)
Do có khả năng bảo vệ và tiết kiệm điện năng cho các thiết bị, ổn áp Lioa đã mang lại những lợi ích vô cùng to lớn cho quốc gia.

Nhìn vào thực tế chung hiện nay, rất nhiều gia đình- đối tượng đang sử dụng điện một cách lãng phí, bừa bãi. Yếu tố này kết hợp với việc quá nhiều người dùng điện một lúc đã gây ra sự quá tải trầm trọng trong mạng điện dân dụng. Nhiều sự cố đáng tiếc gây cháy nổ cả một hệ thống dây chuyền sản xuất đã gây ra thiệt hại trầm trọng về người và của.

Để khắc phục tình trạng trên, ngày nay rất nhiều môi trường từ vi mô như gia đình, phòng làm việc, phòng ăn, trang trại chăn nuôi cá nhân,…cho đến vĩ mô như các công xưởng, nhà máy, xí nghiệp,…đã dùng ổn áp Lioa chính hãng để bảo vệ tốt hơn cho các thiết bị điện.

Với đặc điểm có khả năng bảo vệ vượt trội, tạo ra môi trường làm việc với dòng điện nguồn ổn định khiến các thiết bị tránh được tối đa nguy cơ bị cháy chập bất ngờ, ổn áp Lioa còn có thể giúp các thiết bị này hoạt động hết công suất với lượng tiêu thụ điện năng thấp nhất có thể.

Lợi ích quốc gia được nâng cao nhờ ổn áp Lioa

Điều này vô hình chung đã giúp cho quốc gia tiết kiệm được một nguồn năng lượng khổng lồ, hạn chế tối đa tình trạng chập cháy máy móc nên những thiệt hại cũng được giảm bớt, giúp ngân sách nhà nước không bị thâm hụt.

Hơn nữa, do chập cháy và các sự cố về điện không còn thường xuyên xảy ra, môi trường sống và làm việc được cải thiện và đảm bảo an toàn, khiến chất lượng của những sản phẩm mà con người tạo ra ngày càng hoàn thiện và được nâng cao, khi đi ra thị trường dễ dàng được chấp nhận và săn đón. Đó là lý do vì sao nền kinh tế quốc gia ngày một tăng trưởng rõ rệt và tiến bộ không ngừng.

Hệ thống điện lưới quốc gia

Hệ thống lưới điện quốc gia được biết theo tiêu chuẩn sử dụng điện xoay chiều có sự khác nhau giữa các nước trên thế giới với mức điện áp từ 220V – 240V được sử dụng tần số 60Hz. Hệ thống điện áp đều có khả năng gây nguy hiểm đến tính mạng con người đem đến sự nguy hiểm càng lớn là một trong những tác dụng của dòng điện chính là tác dụng sinh lý với mức điện áp 24V và dòng điện 10mA hết sức cẩn trọng khi sử dụng điện.

Điện 110V – 220V là câu hỏi nhiều người đặt ra trên thực tế dòng điện nhà bạn thường dùng là 220V nhưng một số thiết bị lại chỉ có 110V, thiết bị điện có cường độ khác nhau theo tiêu chuẩn sử dụng điện xoay chiều có sự khác nhau giữa các nước trên thế giới với mức điện áp từ 220V – 240V được sử dụng rộng rãi nhất gồm Châu Âu, châu Á, châu Phi và dĩ nhiên trong đó có Việt Nam được sử dụng rộng rãi tại toàn bộ lãnh thổ Bắc Mỹ, Nam Mỹ, Nhật Bản và Đài Loan…

Hệ thống điện chênh lệch đến giữa 2 điểm được di chuyển 1 hạt điện tích trong trường tĩnh điện từ điểm này đến điểm khác thì lực đẩy các hạt điện tích càng mạnh được so sánh dòng điện như 1 dòng nước thì hiệu điện thế là lực chảy của dòng nước với mức chênh lệch mức nước giữa 2 điểm càng cao thì nước chảy càng mạnh.

Hệ thống dòng điện xoay chiều AC chia thành loại mạch điện 1 pha, 3 pha. Mạch 1 pha xoay chiều có 2 dây nối với nguồn điện không giống với mạch điện 1 chiều có hướng của dòng điện không thay đổi, hướng của cường độ dòng điện trong mạch AC tuỳ theo tần số trong mạch giúp cho mỗi hộ gia đình sử dụng là điện xoay chiều 1 pha có 2 dây: dây pha và dây trung tính (dây nóng và dây nguội).

Đường dây phân phối điẹn mà các bạn thường thấy bên ngoài có thể có 4 dây, 3 dây dẫn điện và chung 1 dây trung tính hệ thống 3 pha có 3 dạng sóng 120˚ lệch nhau về mặt thời gian. Với mức điện áp 110V – 120V được cho là an toàn hơn tuy nhiên có mạng lưới phân phối đắt tiền hơn nhằm đảm bảo công suất đòi hỏi tiết diện dây dẫn phải lớn hơn nên chi phí nguyên liệu chế tạo dây sẽ lớn hơn. Bên cạnh đó để tránh tổn hao do điện trở thuần gây ra nên dây dẫn cần sử dụng loại nguyên liệu tinh khiết hơn nên tốn kém hơn giúp cho việc sử dụng điện 240V dễ truyền tải hơn, hiệu suất sử dụng cao và mức hao hụt thấp hơn nhằm kém an toàn hơn.

Lợi ích quốc gia được nâng cao nhờ ổn áp Lioa

Thời gian đầu, hầu hết các nước đều sử dụng điện áp 110V do nhu cầu sử dụng tăng cao nên cần thiết phải thay dây dẫn để chịu được dòng điện cao hơn trong một số nước chuyển sang sử dụng điện áp tăng gấp đôi 220V cho hệ thống nào càng nhỏ, càng non trẻ thì chỉ chuyển đổi sẽ không cao và ngược lại.

Hầu hết các nước đều sử dụng điện áp 110V do nhu cầu sử dụng tăng cao ên cần thiết thay dây dẫn để chịu được dòng cao hơn sang sử dụng điện áp tăng gấp đôi 220V với hệ thống điện nhỏ, càng non trẻ. Xét khía cạnh kinh tế vĩ mô, điện áp còn là công cụ điều tiết mâu dịch quốc gia tránh hàng hoá gía rẻ từ nước này qua nước khác. Việc lựa chọn sử dụng loại điện áp nào không chỉ dựa trên các yếu tố xét đến một số yếu tố khác như quy mô lưới điện, bối cảnh lịch sử, chính trị…

Lợi ích quốc gia được nâng cao nhờ ổn áp Lioa