KHOA HỌC

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Lợi ích của việc kiểm định cần trục

Lợi ích của việc kiểm định cần trục

Kiểm định là công việc phổ biến hiện nay, các loại sản phẩm trên thị trường đều phải qua kiểm định trước khi đưa vào sử dụng. Kiểm định cần trục là việc được nhiều người tâm, do đây là một thiết bị có thể gây mất an toàn cao, ngoài ra việc kiểm định còn mang lại một số lợi ý nhất định.

Cần trục là một thiét bị nâng hạ các vật nặng như cấu kiện công trình, hàng hoá... được sử dụng nhiều tại các công trình, kho hàng và các cảng lớn là phổ biến. Cần trục được chia làm hai loại chính là cần trụ tháp và cần trụ tự hành, tuỳ vào nhu cầu mà có những lựa chọn cần trục riêng. Cần trục được sự dụng rộng rãi từ lĩnh vực đời sống đến sản xuất. Nhưng đồng thời thiết bị này cũng tìm ẩn những nguy cơ mất an toàn cao, nằm trong danh mục các thiết bị mất an toàn lao động nên việc kiểm định cần trục luôn được đặt hàng đâu khi đem thiết bị này vào sử dụng.

Kiểm định cần trục là kiểm tra cần trục có phù hợp với các thông số theo qui ước pháp lý được đạt ra để đảm bảo độ an toàn trong quá trình hoạt động của cần trục. Kiểm định được chia ra làm ba loại kiểm định ban đầu là kiểm định khi vừa hoàn thành cần trục, kiểm định định kỳ là kiểm định theo một chu trình nhất định, vài thàng hoặc vài năm kiểm định lại một lần, kiểm định bất thường là kiểm định khi có sự cố xảy ra tiến hành kiểm định để xem xét các giá trị còn phù hợp với qui ước an toàn không. kiểm định cần trục giúp đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng cần trục, tránh gây ra những tai nạn đang tiếc vì cần trục là thiết bị nâng đở các vật có tải trọng rất lớn nên nếu như xảy ra tai nạn rất nguy hiểm cho người làm việc trong môi trường có cần trục. Không chỉ đảm bảo an toàn mà kiểm định cần trục tạo được sự an tâm cho người sử dụng và làm việc trong môi trường có cần trục vận hành. Kiểm định cần trục thường xuyên còn đảm bảo công việc được diễn ra nhanh chóng hơn nếu có bất kì trục trặc nào cũng dễ dang phát hiện và xử lý kịp thời không mất quá nhiều thời gian sửa chữa.

Kiểm định cần trục là một điều cần thiết, tuy nhiên không phải chỉ kiểm định là an toàn vì vậy trong quá trình sử dụng cần trục cũng phải hết sức lưu ý, không quá phụ thuộc vào việc kiểm định, còn nhiều yếu tố có thể gây tai nạn trong quá trình sử dụng.