KHOA HỌC
Thông tin doanh nghiệp
NEWS  |  TAGS

399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

Lợi ích của In UV là gì?

Nói về ưu điểm, lợi ích của in UV là phải nói tới khả năng khô nhanh, in trên nhiều chất liệu và cực kì thân thiện với môi trường. Và cùng tìm hiểu thêm những lợi ích khác mà in UV có thể mang lại nếu bạn sở hữu một chiếc máy in UV.

In UV là gì?

In UV là công nghệ in kỹ thuật số cho phép bạn in trên các bề mặt khác nhau như nhựa, kim loại, giấy, và thậm chí cả bóng golf. Nó sử dụng tia cực tím để chữa các loại mực uv trong quá trình in. Quá trình đóng rắn này diễn ra gần như ngay lập tức, nhanh chóng và sản phẩm cuối cùng của bạn đã sẵn sàng. Nó hoạt động tốt nhất trên các bề mặt phẳng, nhưng không giống như các phương pháp in khác, nó có thể in trên các bề mặt không phẳng như bóng, cốc và thậm chí cả gỗ.

Các máy in truyền thống được thiết kế theo cách mà mực của chúng khô trên giấy in một cách tự nhiên. Mặt khác, in UV có một quy trình độc đáo. Trong những máy này, một loại mực đặc biệt được sử dụng thay vì loại mực dựa trên dung môi thông thường.

Trong khi in ấn thông thường cho phép mực khô tự nhiên trên giấy, thì in UV có quy trình độc đáo của riêng nó. Trước hết, mực UV được sử dụng thay cho mực truyền thống dựa trên dung môi. Loại mực này khô khi tiếp xúc với tia UV. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ thảo luận về những lợi ích chính của máy in UV.

Lợi ích của In UV là gì?

Khả năng tương thích với hàng tấn vật liệu

Các thiết bị này thân thiện với môi trường, vì chúng không thải bất kỳ dung môi nào vào không khí. Một điều tuyệt vời khác về chúng là chúng cho phép bạn in trên nhiều loại vật liệu không xốp, chẳng hạn như kim loại, thủy tinh và nhựa. Yêu cầu duy nhất là vật liệu phải vừa với máy.

Thao tác nhanh

Một lợi thế lớn khác của việc sử dụng công nghệ in này là nó nhanh hơn nhiều so với các lựa chọn thay thế truyền thống. Không phải đợi lâu để mực khô trên giấy. Nguyên nhân là do mực sử dụng quá trình quang cơ để làm khô. Do đó, không mất thời gian để làm khô, điều này cho phép bạn hoàn thành nhiều bản in trong một khoảng thời gian ngắn.

Hiệu quả về Chi phí

Công nghệ này có thể giúp tiết kiệm rất nhiều tiền vì thời gian sấy khô nhanh hơn nhiều. Bên cạnh đó, bạn có thể tiết kiệm nhiều tiền hơn vì không cần phải sơn các lớp phủ dạng nước.

Kết thúc sống động

Nếu bạn muốn có một kết thúc rực rỡ, in UV là dành cho bạn. Vì vật liệu sẽ không hấp thụ mực UV, bạn sẽ có được một lớp hoàn thiện sống động như thật. Do đó, dù bạn muốn lấy nhiều danh thiếp hay ít bảng hiệu ngoài trời thì đều có thể thực hiện được. Bạn sẽ hài lòng với kết quả.

Lợi ích của In UV là gì?

Lý tưởng cho ngành công nghiệp in UV

Ngày nay, máy in UV đang ngày càng phổ biến và nó không còn là một công nghệ thích hợp nữa. Thực tế là mực UV đã trải qua quá trình phát triển trong nhiều thập kỷ. Và đó là lý do mà sự phổ biến của họ trong một số lĩnh vực đang gia tăng. Ví dụ, chúng khá phổ biến trong ngành bảng hiệu.

Ngày nay, bảng hiệu cửa hàng khá phổ biến, và chúng có thể được tìm thấy bên ngoài hầu hết các cửa hàng hoặc trung tâm mua sắm. Theo thời gian, những tấm biển này ngày càng trở nên hấp dẫn hơn. Lý do là máy in UV ngày nay có thể tạo ra các bản in có độ phân giải cao. Do đó, chất lượng bản in tốt hơn rất nhiều, không giống như các loại máy in thông thường.

In UV trên gỗ là một cách tuyệt vời để giới thiệu thương hiệu của bạn với thế giới vì độ bền và màu sắc sống động vô song của nó. Chúng tôi có thể tạo ra hình ảnh sắc nét, đầy đủ màu sắc và lâu dài cho các ứng dụng nội thất và ngoại thất. Tuy nhiên, trước khi có công nghệ này, việc in thương hiệu hoặc thông điệp của bạn lên gỗ là một công việc tốn thời gian, công sức và thường rất tốn kém. Ngày nay, chúng tôi có công nghệ in UV chính xác cho phép chúng tôi in tiết kiệm trên các bề mặt khác nhau. Phương pháp in kỹ thuật số độc đáo này sử dụng ánh sáng UV (tia cực tím) để xử lý mực ngay lập tức trong khi in lên bề mặt bạn chọn với tốc độ và độ chính xác.

Không có nghi ngờ gì rằng máy in UV khá linh hoạt và hoạt động tuyệt vời để thực hiện các loại công việc khác nhau. Do đó, nếu bạn muốn in trên các loại vật liệu khác nhau, chúng tôi khuyên bạn nên kiểm tra công nghệ này. Trên thực tế, in UV có thể giúp bạn tiết kiệm rất nhiều tiền và đồng thời mang lại cho bạn kết quả tuyệt vời.

Tags: