KHOA HỌC

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Sức khỏe
  • Loạn tin thất thiệt chuyến du đấu Việt Nam của Arsenal

Loạn tin thất thiệt chuyến du đấu Việt Nam của Arsenal

Theo LĐBĐVN (VFF) nhiều thông tin không chính xác xuất phát từ động cơ không trong sáng nhằm vào các đơn vị tài trợ, đứng ra tổ chức chuyến du đấu của Arsenal tại VN ngày 17/7.

 

Các cầu thủ Arsenal mong được chào đón nhiệt tình trong lần đầu đến Việt Nam. ảnh: Alalam.ir.

Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ rất không vui khi cho biết: “Chúng tôi cũng không muốn nói nhiều, vì nói ra thì thành đôi co qua lại. Tuy nhiên, nhìn sang các nước có lẽ chúng ta phải cảm thấy buồn. Thái Lan, Malaysia hay Indonesia đều nhiều lần mời các đội bóng hàng đầu thế giới như Manchester United, Liverpool hay Arsenal sang du đấu mùa hè mỗi năm.

 “Ở VN, VFF thường xuyên phải nghe báo chí và dư luận trách móc về việc không đưa được đội bóng lớn nào đến thi đấu để thỏa mãn mong muốn của người hâm mộ. Cơ bản vẫn là do vấn đề tài chính không cho phép. Nhưng nay có người đứng ra mời thì một số lại chỉ trích, và cái chính là lại đưa thông tin không chính xác”.

Về các câu hỏi liên quan tới thành phần cũng như tên gọi của đội tuyển sẽ thi đấu với Arsenal, Chủ tịch Nguyễn Trọng Hỷ cho biết, đây sẽ là ĐTQG, do Tổng cục TDTT và Bộ VH-TT&DL ra quyết định triệu tập. VFF đã báo cáo và được Tổng cục TDTT thống nhất ủng hộ.

"Tôi cho rằng đây cũng là chuyện “hữu xạ tự nhiên hương”, doanh nghiệp đứng ra làm thì tự nhiên tên tuổi cũng được nhắc đến rồi" - Ông Lê Hùng Dũng, Chủ tịch HĐQT Eximbank.

Theo ông Hỷ, do vướng ràng buộc với nhà tài trợ Dentsu nên trong chương trình dự kiến đón CLB AS Roma trước đây (sau đó bị hủy), VFF dự tính triệu tập đội Các ngôi sao VN. Tuy nhiên đối với chuyến du đấu của Arsenal, VFF đã đàm phán thành công với Dentsu nên ĐTQG có thể thi đấu. Đối với các quy định quốc tế, VFF đã báo cáo AFC, FIFA.

 “Riêng về thành phần đội tuyển thì như tất cả các lần tập trung trước, chúng tôi tôn trọng và để BHL, HLV Hoàng Văn Phúc quyết định. Tuy nhiên, tôi cũng đồng tình với nhiều ý kiến là đây không phải trận đấu đặt nặng yếu tố chuyên môn lên hàng đầu. ĐTVN dù lúc mạnh nhất cũng khó có thể đấu lại được Arsenal và mục đích của người hâm mộ cũng là được theo dõi các ngôi sao của họ trình diễn”-ông Hỷ cho biết.

VFF, theo phát biểu của Phó chủ tịch Nguyễn Lân Trung, cũng không ngại việc công khai các khoản thu-chi cho chuyến du đấu của Arsenal. Về ý kiến lo ngại giá vé trận đấu lên tới 1,5 triệu đồng/vé là quá cao, ông Trung giải thích: “Trong 40.000 vé thì loại vé giá 400.000 đồng chiếm tới 12.000 chiếc. Trong khi đó loại vé 1,5 triệu đồng chỉ có 6.000 vé, chiếm số lượng không nhiều. Hơn nữa, trong hai ngày nhận đăng ký mua vé qua đường công văn vừa qua, các đơn vị đăng ký mua vé loại 1,5 triệu và 1 triệu đồng rất lớn, vượt quá khả năng đáp ứng của BTC”.

Ông Lân Trung cũng tỏ ra bức xúc trước thông tin cho rằng VFF “cắt” vé mệnh giá 400.000 đồng đi để tăng lượng vé cho các mệnh giá cao hơn: “Cơ cấu phân bổ lượng vé và giá tiền đã được công khai từ trước, VFF tài gì có thể đánh lừa người hâm mộ chuyện đó. Không hiểu họ lấy ở đâu ra thông tin đó, và nhằm mục đích gì”.

Phó chủ tịch Nguyễn Lân Trung cũng cho biết, ở trận đấu với Arsenal, Đại sứ Anh tại VN sẽ đến đọc diễn văn. “Đây cũng là trận đấu kỷ niệm 40 năm quan hệ ngoại giao Việt –Anh, tăng cường tình hữu nghị giữa hai nước. VFF luôn coi đây là nhiệm vụ chính trị mình cần thực hiện tốt”, theo ông Trung.

Phó chủ tịch Lê Hùng Dũng hôm qua khẳng định, BTC Eximbank-HA.GL không có chủ trương bán biển quảng cáo. Trên sân Mỹ Đình ở trận đấu với Arsenal vì vậy chỉ có 4 loại biển quảng cáo, trong đó 12 biển là của nhà tài trợ ĐTVN lựa chọn, 12 biển của CLB Arsenal. Eximbank và HA.GL mỗi bên có 11 biển quảng cáo và 2 chiếc còn lại thuộc VFF.

Theo ông Dũng, ngoài mục đích phục vụ người hâm mộ thì Eximbank-HA.GL cũng muốn thông qua đây đẩy mạnh thương hiệu của mình.