KHOA HỌC

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Doanh nghiệp
  • Loại rủi ro nào được mua bảo hiểm vận tải đường biển?

Loại rủi ro nào được mua bảo hiểm vận tải đường biển?

Không phải loại rủi ro nào cũng có thể được mua bảo hiểm và được bảo hiểm chi trả thiệt hại khi có vấn đề xảy ra. Khi mua bảo hiểm cho vận tải đường biển chúng ta cần xác định rõ những dạng rủi ro có thể xuất hiện mà chúng ta được bảo hiểm chi trả tổn thất của mình.

Vận tải đường biển luôn là phương thức vận tải quan trọng đối với nền kinh tế, nó có đóng góp lớn đối với sự phát triển của thị trường buôn bán và trao đổi hàng hóa trên thế giới. Tuy nhiên phương thức vận tải này vẫn luôn tồn tại rất nhiều nguy hiểm và rủi ro dễ dàng xảy ra có thể khiến cho những chuyến hàng bị thiệt hại và tổn thất nặng nề cho người sử dụng.

Mặc dù bảo hiểm có thể là giải pháp cải thiện cứu chữa cho vấn đề này, những người dùng vận tải nội địa hay vận tải quốc tế đường biển có thể nhờ vào bảo hiểm để lấy lại phần nào những tổn thất về tài sản của mình. Tuy nhiên cũng chỉ có một số dạng rủi ro mới được bảo hiểm, chúng ta cần tìm hiểu cẩn thận để tránh những hiểu lầm về loại rủi ro được mua bảo hiểm cho những chuyến hàng vận tải trên đường biển của mình.

vận tải đường biển

- Rủi ro xảy ra do tàu thực hiện vận tải đường biển bị đắm hay chìm do các tác động từ tự nhiên như bão giông, sóng thần,.. khiến cho hàng hóa bị hư hỏng toàn bộ.

- Rủi ro do tai nạn tàu bị tông phải những tảng băng lớn, những chướng ngại vật trên biển hay bị mắc cạn.

- Rủi ro do các tai nạn giao thông trên biển như tàu tông phải những tàu khác

- Rủi ro do các hiện tượng cháy nổ trên tàu trong quá trình di chuyển từ nơi này đến nơi khác. Rủi ro này có thể phát sinh do máy móc kỹ thuật của tàu hay do sinh hoạt của thủy thủ đoàn gây ra những vấn đề trên.

Căn cứ vào những loại rủi ro trên để xác định được loại bảo hiểm mà mình có thể mua và được chi trả khi xảy ra thiệt hại, ngoài ra cũng còn một số loại tình huống rủi ro khác mà chỉ khi có thỏa thuận mới được mua bảo hiểm vận tải đường biển.