Trang chủ »

Loại dây đai nhựa PP chuyên dùng đóng thùng carton

Loại dây đai nhựa PP chuyên dùng đóng thùng carton
(Ngày đăng: 19-11-2019 14:16:43)
Dây đai nhựa PP là một trong các loại vật liệu mới tiêu biểu hiện nay được ứng dụng khá nhiều trong các công việc liên quan đến đóng gói, vận chuyển hàng hóa. Với các ưu điểm nổi trội và tiện ích mang lại, các loại dây đai nhựa PP thường là lựa chọn hàng đầu của các nhà máy, xí nghiệp sản xuất.

Từ lâu các loại dây đai thép đã được sử dụng để chuyên đóng đai các kiện hàng hóa, vật dụng hay thùng carton để vận chuyển một cách thuận lợi và dễ dàng. Tuy nhiên, khi sử dụng dây đai thép hàng hóa rất dễ bị hư hại, không an toàn cho người lao động do các mặt cắt của dây thép quá sắc bén cũng như khả năng siết chặt không cao. Và để khắc phục các vấn đề trên, các dây đại nhựa PP dần được đưa vào thay thế. Không chỉ  khắc phục được những nhược điểm của dây đai thép mà việc sử dụng các loại dây đai nhựa PP còn mang lại rất nhiều lợi ích khác trong quá trình làm việc.

Loại dây đai nhựa PP chuyên dùng đóng thùng carton

Dây đai nhựa PP là gì?

Dây đai nhựa PP là loại vật liệu mới dùng để thay thế dây đai nhựa thép trong các công việc đóng đai, nẹp hàng và đóng thùng carton. Được làm từ loại nhựa PP cao cấp nên loại dây đai nhựa này có độ bền vô cùng cao, khó bị xé rách, khả năng chịu lực cực tốt và độ co giãn cũng tương đối cao. Ngoài ra, khả năng chịu nhiệt, chống lại tác động từ môi trường của loại dây đai nhựa PP cũng được đánh giá cao.

Những ưu điểm của dây đai nhựa PP?

Khả năng chịu lực cao: So với các loại dây đai khác, dây đai nhựa PP có độ chịu lực cao gấp 1.5 lần nên sức bền cơ học được đánh giá rất cao. Chính vì ưu điểm này mà khi sử dụng, dây đai nhựa PP rất khó bị xé rách, đứt do lực kéo mạnh do đó giúp cố định tốt các loại hàng hóa.

Độ bền cao: Hầu như các loại dây đai nhựa PP không bị ảnh hưởng bởi các yếu tố môi trường như ánh sáng, nhiệt độ, độ ẩm, hóa chất nhẹ và một số loại khí gas thường gặp ở nhà xưởng… Chình vì vậy, độ bền của dây đai PP được đánh giá cao từ đó độ an toàn của hàng hóa cũng được đảm bảo hơn.

An toàn: So với các loại dây đai thép thì việc sử dụng dây đai nhựa PP có độ an toàn cao hơn. Các cạnh của dây đai nhựa PP không sắc, bén như thép vì vậy khi đóng đai hàng hóa không bị cứa gây hư hỏng đồng thời hạn chế được các trường hợp công nhân bị tổn thương do dây thép cắt vào tay.

Hiệu suất công việc tăng cao: Hiện nay, việc đóng thùng carton bằng đai nhựa PP có thể sử dụng các loại máy đóng đai tự động hoặc cầm tay để hỗ trợ. Vì  vậy, hiệu suất làm việc sẽ được gia tăng gấp nhiều lần so với khi thực hiện bằng phương pháp thủ công.

Tiết kiệm chi phí: Dây đai nhựa PP được sản xuất từ nguyên liệu nhựa nên có khối lượng nhẹ hơn rất nhiều so với loại dây đai thép. Do đó, 1 cuộn dây đai nhựa PP cùng khối lượng, kích thước với cuộn dây đai thép sẽ có chiều dài dài hơn rất nhiều lần từ đó sẽ giúp đóng được nhiều thùng carton hơn. Vì vậy, khi sử dụng dây đai nhựa sẽ giúp tiết kiệm được khá nhiều chi phí.

Cách sử dụng dây đai nhựa PP

Dây đai nhựa PP có tính an toàn cao nên các thao tác sử dụng cũng khá đơn giản, công nhân không cần sử dụng bao tay bảo hộ khi làm việc. Khi đóng thùng carton, có thể sử dụng trục để xả dây hoặc nhờ sự hỗ trợ của các loại máy đóng đai tự động. Để có thế bảo đảm an toàn cho hàng hóa một cách tốt nhất, nên chú ý lực khi siết dây đai để tránh làm biến dạng hay trầy xước hàng hóa.

Dây đai nhựa PP là lựa chọn hoàn hảo nhất hiện nay dùng để thay thế loại dây đai thép truyền thống trong việc đóng gói thùng carton. Tuy nhiên, để mang lại hiệu quả cao trong công việc cần lựa chọn loại dây đai có chất lượng cao tại những nơi sản xuất, phân phối có uy tín.