KHOA HỌC
Thông tin doanh nghiệp
NEWS  |  TAGS

399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

  • Chia sẻ
  • Làm thế nào để bố trí sofa chữ L phòng khách thật đẹp?

Làm thế nào để bố trí sofa chữ L phòng khách thật đẹp?

Bạn đang sở hữu một bộ ghế sofa chữ L phòng khách đẹp nhưng bạn không biết cách bố trí để có thể làm cho không gian gia đình của bạn ấn tượng hơn. Dưới đây là một số gợi ý về cách tổ chức sofa góc phòng khách đơn giản nhưng đẹp, bạn có thể tham khảo chia sẻ nội thất Dũng Thịnh.

Làm thế nào để bố trí sofa chữ L phòng khách thật đẹp?

Tại sao nên chọn ghế sofa chữ L phòng khách

Không gian sẽ là yếu tố đầu tiên và quan trọng nhất trong việc lựa chọn ghế sofa phù hợp với phòng khách gia đình. So với ghế sofa thẳng, sofa chữ L phòng khách là một trong những sản phẩm được các chuyên gia nội thất khuyên dùng nhất vì những lý do sau:

Trước hết, ghế sofa chữ L phù hợp với nhiều loại không gian, từ hẹp đến rộng rãi. Sofa chữ L phòng khách dễ dàng điều chỉnh các lỗi như chiều rộng hoặc chiều dài hạn chế.

Thứ hai: ghế sofa góc hình chữ L giúp tiết kiệm không gian cho căn phòng. Không được phân phối như các loại ghế sofa khác, ghế sofa chữ L phòng khách tạo ra một góc thoải mái và hấp dẫn, là điểm nhấn ấn tượng cho không gian phòng khách.

Thứ ba, việc sử dụng ghế sofa góc dễ dàng trang trí với các đồ nội thất khác, tạo ra nhiều phong cách phòng khác nhau tùy theo sở thích của gia chủ.

Cách trang trí ghế sofa chữ L phòng khách đẹp?

Sofa chữ L phù hợp với mọi không gian, bạn có thể chọn kích thước phù hợp với phòng khách để căn phòng không quá trống trải hoặc quá chật chội. Và đặc biệt với phòng khách hình vuông, ghế sofa hình là lựa chọn tốt nhất để tiết kiệm không gian.

Điều chỉnh vị trí của ghế sofa phòng khách L

Ngoài việc có một loạt các mô hình và phong cách, cũng cần phải xem xét vị trí của ghế sofa. Ghế sofa góc hình chữ L nên được đặt ở vị trí có thể nhận được nhiều ánh sáng nhất và nhận được ánh sáng tự nhiên nhất. Do đó, tại vị trí gần cửa sổ hoặc gần lối vào nhà thường được bố trí để đặt ghế sofa chữ L

Bên cạnh việc lựa chọn vị trí, bố trí cũng rất quan trọng. Sự sắp xếp phổ biến nhất là một phần của băng ghế dựa vào tường hoặc đối diện với tường. Các ghế khác vuông góc để tạo thêm chỗ ngồi và không gian ngăn cách, do đó bạn có thể tiết kiệm không gian.

Tạo điểm nhấn với màu sắc của ghế sofa chữ L phòng khách

Màu sắc là chìa khóa để tạo ra một vẻ đẹp thanh lịch và bắt mắt cho không gian, trong đó ngoại trừ phòng khách. Bộ ghế sofa vẫn được coi là nội thất chính của căn phòng này. Do đó, chọn màu sofa để làm cho căn phòng đẹp và ấn tượng là một ý tưởng tuyệt vời.

Nếu bạn muốn ghế sofa là trung tâm của căn phòng, hãy sử dụng ghế sofa với màu tối và nổi bật nhất, nhưng bạn phải luôn phù hợp với đồ nội thất xung quanh. Và nếu bạn muốn tạo màu sắc gia đình tràn đầy tình yêu thì thông thường bạn nên chọn ghế sofa chữ L phòng khách với màu sắc tươi sáng nhưng màu sắc tươi sáng, màu sắc trẻ trung và tương phản với nền của không gian.

Đối với những gia đình có chủ sở hữu trung niên hoặc không gian yên tĩnh, bạn có thể chọn ghế sofa có màu tối hoặc trung tính, gần với màu của sàn nhà.

Ngoài việc dựa vào các yếu tố chung của căn phòng như kích thước phòng, màu tường và các màu nội thất khác, bạn có thể chọn màu sắc tự nhiên để tạo cảm giác gần gũi và thân thiện cho tất cả mọi người.

Hy vọng với những chia sẽ ít ỏi về kiến thức bố trí sofa chữ L cho phòng khách trên sẽ giúp bạn ít nhiều có thể bố trí được sofa chữ L vào trong phòng khách gia đình thật đẹp.