KHOA HỌC

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Làm cơm cháy dễ dàng với khay cơm nhựa

Làm cơm cháy dễ dàng với khay cơm nhựa

Bạn có biết một khay cơm nhựa có thể giúp bạn làm cơm cháy ngon giòn cùng với nước sốt và mắm tôm sợi chà bông cực hấp dẫn. Đây sẽ là món ăn thú vị để thưởng thức cùng bạn bè và gia đình vào những dịp sum họp hay cuối tuần.

Bạn cần chuẩn bị một khay cơm nhựa lớn, đổ một chút dầu ăn lót xuống đáy của khay để khi cho cơm vào có thể lấy ra dễ dàng không bị dính. Bây giờ bạn hãy đổ cơm nguội ra đồng đều cho tất cả các ô trong khay cơm nhựa để nướng. Bạn có thể sử dụng bằng tay hoặc thìa để tán phẳng và trải đều lớp cơm nguội ra bề mặt khay nhựa. Hãy nén cơm phẳng xuống một chút , chặt hơn để khi cơm cháy rộp bung lên là vừa. Trong quá trình làm cơm cháy, để đảm bảo an toàn vệ sinh thì bạn nên sử dụng một găng tay khi tiếp xúc với cơm, phần nữa găng tay giúp bạn khi làm xong có thể rửa sạch dễ dàng, không bị cơm dính và có mùi.

Khi đã bỏ đều cơm vào các khay cơm nhựa rồi thì bạn chỉ cần cho khay vào lò nướng. Để cơm cháy thơm ngon nhất thì bạn nên nướng trong lò khoảng 1 giờ, trong thời gian đó bạn chuẩn bị thêm một khay cơm nhựa sạch khác ở bên ngoài, cũng nhớ lót dưới khay một lớp giấy ăn hoặc dầu ăn cho sau này dễ lấy cơm cháy ra. Bây giờ lấy khay cơm đã chín vàng thơm trong lò nướng ra, chuyển lớp cơm từ khay cũ sang khay mới để tiếp tục nướng trong khoảng 1 giờ nữa.

Khi cơm cháy còn nóng, bạn tran một lớp sốt ưa thích lên trên bề mặt cơm. Sau đó tiếp tục rắc lớp chà bông lên trên bề mặt sốt còn đang ướt và bạn đã có một khay cơm cháy thơm ngon với đầy đủ các đặc sản hấp dẫn ở trên đó rồi.

Một bữa ăn tiện lợi và đầy đủ đó là điều tốt nhất cho bạn. Hãy mua ngay một khay cơm nhựa cho bản thân mình hôm nay. Tạm biệt món ăn hàng quán, tự nấu ăn để đảm bảo an toàn cho sức khỏe đi thôi.