KHOA HỌC
Thông tin doanh nghiệp
NEWS  |  TAGS

399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

  • Chia sẻ
  • Kinh nghiệm nhận biết pallet nhựa chất lượng

Kinh nghiệm nhận biết pallet nhựa chất lượng

Để kê hàng hoá, hầu hết tại các công xưởng hay các kho hàng hiện nay đều sử dụng Pallet nhựa với mục đích để kê hàng hoá. Vậy làm thế nào để nhận biết đâu là loại Pallet chất lượng?

Có bao nhiêu loại Pallet nhựa trên thị trường hiện nay?

Vì nhu cầu sử dụng Pallet nhựa ngày càng cao, để đáp ứng được hết các yêu cầu của doanh nghiệp, Pallet ngày càng được đa dạng hoá về chủng loại.

1. Pallet nhựa 1 mặt

Pallet nhựa 1 mặt là loại Pallet được sử dụng để lót mặt sàn trước khi kê hàng hoá. Vì nhiều doanh nghiệp có kho bãi để lưu trữ hàng hoá, nên Pallet nhựa 1 mặt có nhiều kích thước và trọng tải khác nhau.

Kinh nghiệm nhận biết pallet nhựa chất lượng

2. Pallet nhựa 2 mặt

Đây là loại Pallet nhựa phù hợp để sử dụng khi cần chồng các loại hàng hoá lên nhau. Vì thế, loại Pallet nhựa này được áp dụng khi cần phân loại hàng hoá theo tiêu chuẩn. Pallet nhựa 2 mặt chủ yếu được sản xuất từ nhựa HDPE có chất lượng tốt và độ bền cao, chịu được nhiều ảnh hưởng từ phía bên ngoài.

3. Pallet nhựa mặt hở

Đây là loại Pallet nhựa được thiết kế với một mặt được đục lỗ. Pallet nhựa mặt hở với mặt đục lỗ để giúp hàng hoá tránh hiện tượng ẩm mốc, luôn được khô ráo, thoáng khí.

4. Pallet nhựa mặt kín

Pallet nhựa mặt kín được thiết kế không có mặt đục lỗ giống như Pallet nhựa mặt hở. Chính vì thế, loại Pallet nhựa này có độ đầm nhất định nên phù hợp với các loại hàng hoá có khối lượng lớn. Với bề mặt không bị đục lỗ, Pallet nhựa mặt kín rất dễ dàng làm sạch và hạn chế sự xâm nhập của nhiều vi khuẩn cũng như hoá chất nguy hiểm.

Kinh nghiệm nhận biết Pallet nhựa chất lượng

Để nhận diện được loại Pallet nhựa chất lượng không phải là điều quá khó khăn nếu chúng ta lưu ý đến những tiêu chuẩn sau:

- Chất liệu nhựa của Pallet nhựa

Vì được sản xuất chủ yếu từ nhựa công nghiệp,vậy nên, một Pallet nhựa chất lượng hay không phụ thuộc vào loại nhựa được sử dụng để sản xuất. Chính vì thế, khi chọn mua Pallet nhựa, chúng ta cần kiểm tra kĩ càng loại nhựa được sử dụng để sản xuất có phải chất liệu có tính chất chịu lực hoặc độ bền tiêu chuẩn hay không.

- Các thông số kĩ thuật

Mỗi loại Pallet nhựa có một thông số kĩ thuật riêng. Chính vì thế, nếu loại Pallet nhựa có chất lượng tốt sẽ được cung cấp đầy đủ các thông tin liên quan đến thông số kĩ thuật. Chính vì thế, để có thể đảm bảo chắc chắn, doanh nghiệp cần kiểm tra các thông tin về thông số kĩ thuật có trùng khớp với loại nhựa được sử dụng để sản xuất mỗi loại Pallet nhựa hay không.

- Thông tin liên quan đến doanh nghiệp cung cấp

Hiện nay, Pallet nhựa được phân phối và phát triển bởi rất nhiều cơ sở. Tuy nhiên, để có thể kiểm định được chất lượng của toàn bộ các cơ sở trên là một điều vô cùng khó khăn. Chính vì thế, để tránh mua hàng ở các cơ sở kém chất lượng, doanh nghiệp cần lưu các thông tin như:

+ Có giấy phép kinh doanh đầy đủ

+ Có các giấy tờ kiểm định về chất lượng của Pallet nhựa.

Nếu một cơ sở đảm bảo được 2 yếu tố cơ bản trên thì các sản phẩm do cơ sở đó cung cấp như Pallet nhựa mới đảm bảo được chất lượng nhất định.

- Thông tin liên đến mức giá

Mức giá cũng phản ánh phần nào chất lượng mà một cơ sở cung cấp. Chưa hẳn các cơ sở cung cấp Pallet nhựa với giá rẻ đã đảm bảo toàn bộ về chất lượng. Bước đầu tiên cần nghiên cứu kĩ ngân sách mà công ty hoặc doanh nghiệp dành ra để đầu tư cho việc mua bán các dụng cụ trong nhà xưởng. Sau khi có đầy đủ thông tin, doanh nghiệp nên tham khoả mức giá lẫn uy tín của cơ sở cung cấp Pallet nhựa trên thị trường. Nếu mức giá phù hợp cũng như chất lượng và danh tiếng đảm bảo, thì doanh nghiệp có thể tham khảo để liên hệ trực tiếp. Cần nghiên cứu kĩ bước này để tránh mua hàng với giá quá rẻ, dẫn đến mua phải hàng kém chất lượng, ảnh hưởng đến công việc và năng suất.

Mong rằng với những thông tin trên, các bạn có thêm nhiều kinh nghiệm khi chọn mua Pallet nhựa kê hàng hoá tại các nhà xưởng hiện nay. Ghé thăm trang web của chúng tôi để tham khảo nhiều thông tin mới nha!