KHOA HỌC

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Kiểm định nồi hơi có quan trọng không?

Kiểm định nồi hơi có quan trọng không?

Để đảm bảo an toàn và có thể tiếp tục sử dụng được nồi hơi trong lao động, thì việc kiểm định nồi hơi theo định kì là một trong những quy trình rất quan trọng. Để có thể quyết định được an toàn lao động có được đặt lên hàng đầu hay không thì đây là bước vô cùng cần thiết.

Như đã biết, có rất nhiều nguy hiểm rình rập trong việc sử dụng nồi hơi trong lao động. Và theo thống kê cho thấy rằng đã hơn nhiều vụ gây đến chết người chỉ vì nồi hơi, đặc biệt nghiêm trọng hơn vừa chết người lại vừa thệt hại là rất lớn. Một số vụ nhỏ lẻ thì có thể gây thương tích, gây cháy nổ ở phâm vi hẹp những một số vụ cháy nổ cả một phạm vi lớn. Cho nên nếu không kiểm định nồi hơi một cách an toàn, thì vô cùng nguy hiểm trong quá trình sử dụng.

Theo Thông tư 32/2011/TT thì quy định rằng: các dụng cụ sử dụng lao động như nồi hơi, lò hơi, lò nhiệt là những thiết bị cần thiết nên kiểm định an toàn. Nguyên nhân của việc đưa ra quyết định từ BLĐTBXH này đó chính là vì đây là những thiết bị nguy hiểm có thể dẫn đến cháy nổ, việc kiểm định sẽ giúp kiểm tra lại những nguy hại và ngăn chặn nguy cơ gây cháy nổ.

Bên cạnh đó thì việc kiểm định nồi hơi cũng giúp cho quá trình an toàn lao động được đảm bảo, kiểm định thường xuyên sẽ diễn ra tình trạng biết bệnh, giải cứu và sữa chữa kịp thời, phòng tránh tối đa nhất việc gây nguy hại, đảm bảo an toàn cho người sử dụng và những người xung quanh đó.

Thông thường kiểm định nồi hơi gồm có kiểm định theo chu kì, kiểm định sự cố, tuy nhiên cần phải đặt vấn đề kiểm định nồi hơi theo chu kì hơn. Vì việc theo chu kì sẽ có quá trình kiểm định chặt chẽ, khắc phục những hậu họa về sau.

Với những lời chia sẻ trên chắc là các bạn đã hình dung được kiểm định nồi hơi là một quá trình rất quan trọng để có thể đảm bảo an toàn rồi phải không nào.