KHOA HỌC
Thông tin doanh nghiệp
RSS
  • Doanh nghiệp
  • Kiểm định bất thường quan trọng để đảm bảo an toàn

Kiểm định bất thường quan trọng để đảm bảo an toàn

Hầu hết các tổ chức và doanh nghiệp thường kiểm định an toàn một cách thủ tục khi đưa máy móc vào sử dụng lần đầu, mà bỏ qua việc kiểm định bất thường. Kiểm định bất thường là hoạt động quan trọng nhằm đảm bảo cho máy móc thiết bị luôn đảm bảo chất lượng và sự an toàn trong quá trình sử dụng.

 

Đối với chúng ta đã có thói quen, khi mua hàng về bất kì một loại hàng hóa khi sử dụng ít ai chú tâm vào việc bảo trì. Nhưng trong khi mua về sử dụng các thông số đôi sẽ bị sai lệch. Nếu xảy ra sự cố thì có thể ảnh hưởng đến nhiều người, đặt biệt là những người đang lao động. Vì các thông số kiểm định đều có thời hạn đối với các máy móc, thiết bị vận hành cần thường xuyên theo dõi.

Quá trình kiểm định an toàn cần phải thực hiện thường xuyên theo chu kì thiết thực. Không chỉ vậy phải kiểm định an toàn bất kì lúc nào khi đã có nghi ngờ về độ an toàn. Cũng như hoạt động an toàn được diễn ra trong một số trường hợp cụ thể như: trong quá vận hành máy móc nếu thấy những dấu hiệu bất thường thì công nhân hay những người quản lý nhanh chóng bao lên cấp trên và cho ngừng hoạt động để kiểm tra.

Với những máy móc hay các thiết bị mà bạn muốn sữ chữa hay nâng cấp chúng. Trong quá trình nâng cấp mà khiến cho quy trình kỹ thuật vận hành làm ảnh hưởng tới kỹ thuật an toàn thiết bị. Nếu như muốn thay đổi vị trí đặt các máy móc thiết bị thì phải kiểm tra thật kĩ. Cho dù chưa đến thời hạn kiểm tra định kì thì cần phải làm trong bất kì lúc nào.

Còn đối với những thiết bị phải chịu áp lực cao thì phải thường xuyên. Thì tốt nhất là nên ngừng hoạt động để kiểm tra và sau đó cần tiến hành kiểm định an toàn. Trước khi đưa vào sử dụng chính thứ nhằm đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Khi có những yếu cầu do các cơ quan quản lý yêu cầu điều tra. Các cấp có thẩm quyền hoặc đơn vị sản xuất, khi thi công thấy sự cần thiết phải tiến hành kiểm định trước. Với những máy móc thiết bị phải đảm bảo an toàn.

Không chỉ một người mà nhiều người cùng sử dụng nên cần phải kiểm tra định kì. Với những người thường xuyên tiến hành kiểm định đó người chu đáo. Có đầy trách nhiệm với công việc, cũng như đảm bảo an toàn cho mọi người.