KHOA HỌC

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Doanh nghiệp
  • Kiểm định an toàn đối với hệ thống làm lạnh như thế nào?

Kiểm định an toàn đối với hệ thống làm lạnh như thế nào?

Tiến hành kiểm định an toàn đối với bất kì loại máy móc thiết bị công nghiệp nào cũng cần phải đảm bảo đúng quy trình, điều kiện kiểm định để có thể đạt được hiệu quả kiểm định cao nhất.

 

Giống với nhiều thiết bị kĩ thuật khác, hệ thống lạnh cũng cần được kiểm định an toàn để tránh bị hư hỏng, tránh các sự cố ngoài ý muốn. Để có một kết quả kiểm định tốt nhất, các cơ quan, tổ chức thực hiện cần làm theo  một quy trình nhất định.

Quy trình đó theo mỗi tổ chức chuyên môn có thể thay đổi đôi chút, nhưng chung quy gồm 5 bước căn bản sau đây. Nắm bắt được thông tin này sẽ giúp các công ty, doanh nghiệp, tư nhân,… tránh bị lừa gạt bởi những tổ chức kiểm định “dởm”, thiếu chuyên môn, đồng thời cũng bảo vệ được tiền  của mình. Nếu tổ chức kiểm định nào không làm đủ các bước bên dưới, thì khó có thể tin tưởng được.

Ngay sau đây là quy trình kiểm định an toàn đối vớ hệ thống lạnh:

-Bước đầu tiên, đó là kiểm tra thông tin tổng quan của hệ thống lạnh, cụ thể là xem hệ thống ấy được xây dựng như thế nào, quy chế vận hành ra sao,…

-Tiếp theo là bước kiểm tra độ an toàn kĩ thuật từ bên trong đến bên ngoài của hệ thống. Xem có lỗi gì hay không, có hư hỏng hoặc sai sót bộ phận nào hay không,…

-Khi chắc chắn mọi thứ đều ổn định sau khi thực hiện bước thứ hai, bước ba là bước tiến hành kiểm tra kĩ thuật thử nghiệm.

-Xong xuôi với bước thứ ba, bước thứ tư sẽ là bước kiểm tra vận hành. Bước này giúp người kiểm tra đánh giá hiệu suất hoạt động của hệ thống, cũng như mức độ tương quan giữa hệ thống và môi trường lắp đặt có gặp trục trặc gì hay không.

-Bước thứ năm_bước cuối cùng chính là bước quan trọng nhất: lập báo cáo kết quả kiểm định và tiến hành xử lý nó. Nghĩa là khắc phục những lỗi đã phát hiện ra, sửa chữa những sai sót,… để mang đến một hệ thống lạnh tốt và an toàn nhất cho người sử dụng.

Tất cả các bước kiểm định an toàn trên là những việc làm liên tiếp nhau, không được nhảy bước, bỏ bước, quy định chỉ được tiến hành bước tiếp theo nếu như bước trước đó hoàn thành.