KHOA HỌC

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Kiểm định an toàn đối với các hợp đồng dân sự

Kiểm định an toàn đối với các hợp đồng dân sự

Xã hội ngày càng phát triển, sự giao thương mua bán trong xã hội ngày càng nhiều. Vì thế hợp đồng dân sự càng trở nên cần thiết, nó làm hạn chế những vụ tranh chấp trong đời sống dân sự, giảm thiểu những rủi ro giữa các bên. Tuy nhiên, nếu không có những kỹ năng kiểm định an toàn hợp đồng thì có thể bị lừa đảo.

Như chúng ta đã biết, hợp đồng rất quan trọng trong việc giao thương, mua bán, trao đổi giữa các bên. Tuy nhiên, nếu không có những kỹ năng thẩm định, kiểm định an toàn trong khi ký kết hợp đồng thì rất dễ bị lừa đảo, gian dối hay ký vào những hợp đồng không có lợi cho mình. Đối với những cơ sở kinh doanh, công ty hay các tập đoàn lớn, khi tham gia là một trong các bên trong ký kết hợp đồng, họ đều phải trải qua đàm phán, kiểm định an toàn của giám đốc và nhân viên pháp lý. Tuy nhiên, với những người kinh doanh nhỏ lẻ, hay chỉ là buôn bán, trao đổi, chuyển nhượng hàng hóa, đất đai thì lại thiếu những kỹ năng thẩm định, kiểm định an toàn hợp đồng.

Trên thực tế, sinh viên cũng là một trong các đối tượng tham gia ký nhiều hợp đồng mà phải dựa trên những yêu cầu hay lý trí của đối phương, một số hợp đồng như: hợp đồng cung ứng gia sư, hợp đồng cầm ký, thế chấp tài sản, hợp đồng vay tiền. Ở những hợp đồng này, sinh viên không có quyền đàm phán trước khi ký kết, tất cả các quy định trong hợp đồng được phía bên đối tác soạn thảo từ trước. Vì vậy đối với hợp đồng này, khi sinh viên tham gia ký kết, nếu có tranh chấp dân sự thì lợi thế sẽ hoàn toàn thuộc về đối phương. Do đó, phải kiểm tra, kiểm định an toàn, nếu không phù hợp thì không nên ký kết.

Hiện nay, nhiều kẻ xấu lợi dụng lòng tin và thiếu hiểu biết của người dân để có những bản hợp đồng lừa đảo chiếm đoạt tài sản, hay vay tiền lãi suất cao. Vì vậy, trước khi đặt bút ký vào các bản hợp đồng dân sự cần phải thật sự tỉnh táo, đàm phán để đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp khi tham gia các giao dịch dân sự.