KHOA HỌC

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Doanh nghiệp
  • Kiểm định an toàn điều cần thiết cho người lao động

Kiểm định an toàn điều cần thiết cho người lao động

Đối với người lao động thì việc kiểm định an toàn có thể nói chính là một căn cứ để đảm bảo an toàn cho họ, đặc biệt là những người thường xuyên hoạt động trong môi trường làm việc nguy hiểm.

Để tạo lòng tin cho người lao động và người tiêu dùng rất khó, một trong những điều mà các doanh nghiệp nên làm để lấy niềm tin là kiểm định an toàn máy móc.

Đầu tiên, nói về lòng tin của người lao động. Vì sao kiểm định an toàn lại tạo lòng tin cho người lao động. Tất nhiên rồi, nếu như máy móc, trang thiết bị hàng ngày thứ mà người lao động gắn bó trong suốt quá trình làm việc của mình an toàn, đã được kiêm định về chất lượng, thì chắc chắn người lao động sẽ luôn tin tưởng và hoạt động công việc với hiệu suất tối đa, vì họ tin tưởng rằng, doanh nghiệp đã lo lắng cho bản thân họ, lo họ sẽ xảy ra những sự cố, lo cho tính mạng và sức khỏe của họ nên mới thực hiện kiểm định an toàn. Chắc chắn rằng, không một người lao động nào có đủ bình tĩnh để làm việc một cách hăng say khi làm việc trong môi trường máy móc có nguy cơ cháy nổ bất kì lúc nào. Giả dụ một cái thang máy thời gian kiểm định là 3 năm nhưng làm việc lâu năm, gắn bó với doanh nghiệp đến 5 năm mà chưa thấy kiểm định thang máy thì ai mà không lo lắng, thang máy có thể hư hỏng và có những sự cố bất ngờ ập đến lúc nào không hay biết. Cho nên kiểm định an toàn giúp tạo niềm tin cho người lao động.

Thứ hai,, kiểm định an toàn giúp người tiêu dùng tin tưởng sử dụng các sản phẩm do các doanh  nghiệp tạo ra. Bạn biết vì sao không? Quá trình sản xuất ra các mặt hàng để đưa đến tận tay cho người tiêu dùng thì cần đến các loại máy móc trang thiết bị. nếu như một loại máy móc nào đó hư hỏng mà vẫn tiếp tục được sử dụng, không qua kiểm định thì sẽ ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm tạo ra. Người tiêu dùng họ sẽ quan tâm đến chất lượng sản phẩm tạo ra mà thôi. Cho nên, chỉ cần có một một tai nạn hay sự cố về máy móc mà doanh nghiệp đang sử dụng thôi thì tâm lí của người tiêu dùng sẽ cảm thấy hoang mang, họ sẽ nghi ngờ về mặt chất lượng sản phẩm mình tiêu dùng.

Cho nên các doanh nghiệp nên kiểm định an toàn máy móc để đảm tạo được long tin cho nguồn lao động và người tiêu dùng của mình.