KHOA HỌC

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Khoa học
  • KHÔNG ĐƯỢC RÚT HỒ SƠ TRONG KHI XÉT TUYỂN NGUYỆN VỌNG BỔ SUNG

KHÔNG ĐƯỢC RÚT HỒ SƠ TRONG KHI XÉT TUYỂN NGUYỆN VỌNG BỔ SUNG

Sau khi thí sinh hoàn thành kì thi THPT quốc gia, thí sinh sẽ được cấp 4 phiếu chứng nhận kết quả thi để xét tuyển đại học vào các trường đại học công lập và ngoài công lập. 4 phiếu chứng nhận kết quả thi THPT quốc gia là tấm vé để bước tiếp vào ngưỡng cửa đại học của các bạn thí sinh.

Với quy chế tuyển sinh thay đổi, việc xét tuyển vào đại họchiện đang là một vấn đề được đông đảo các bạn thí sinh và các bậc phụ huynh quan tâm hàng đầu, việc nộp nguyện vọng để xét tuyển cũng đang được các trường đại học, cao đẳng triển khai và đưa thông tin đến với các bạn thí sinh.

Khi kết thúc đợt xét tuyển nguyện vọng 1, nếu thí sinh không trúng tuyển thì các bạn sẽ sử dụng đến quyền trợ giúp thứ 2 đó là 3 phiếu điểm dùng để xét nguyện vọng bổ sung. Lúc này, các thí sinh phải có một sự lựa chọn chắc chắn khi tham gia xét tuyển vào bậc đại học của các trường đại học cao đẳng trên cả nước.

Đối với 3 giấy chứng nhận kết quả thi dùng để xét tuyển nguyện vọng bổ sung, thí sinh có thể nộp tối đa vào 3 trường và mỗi trường là 4 nguyện vọng, các nguyện vọng được sắp xếp theo thứ tự ưu tiên từ 1 đến 4 giống với giấy chứng nhận kết quả thi dùng để xét tuyển nguyện vọng 1, như vậy thí sinh sẽ có 12 nguyện vọng để xét tuyển đại học. Cũng chính vì số lượng nguyện vọng khá lớn cho nên khi nộp hồ sơ xét tuyển nguyện vọng bổ sung các thí sinh không được rút lại hồ sơ trong đợt xét tuyển, chỉ khi nào không trúng tuyển thí sinh mới được rút hồ sơ để xét tuyển tiếp tục vào trường khác với đợt xét tuyển khác.

Khác so với khi xét tuyển nguyện vọng 1, nếu như khi xét tuyển nguyện vọng 1 thí sinh có thể rút lại hồ sơ để chỉnh sửa nguyện vọng hoặc nộp vào trường khác thì khi xét tuyển nguyện vọng bổ sung thí sinh không được rút lại hồ sơ và không được chỉnh sửa. Thí sinh chỉ được rút lại vào cuối mỗi đợt xét tuyển nguyện vọng bổ sung nếu không trúng tuyển. Trường hợp thí sinh xét tuyển đại học đã trúng tuyển ở 1 đợt thì không được xét tuyển ở các đợt sau.

1 giấy chứng nhận kết quả thi dùng để xét tuyển nguyện vọng 1 và 3 giấy chứng nhận kết quả thi dùng để xét tuyển nguyện vọng bổ sung với 16 nguyện vọng cũng như có 4 đợt xét tuyển (1 đợt đối với nguyện vọng 1 và 3 đợt đối với nguyện vọng bổ sung) sẽ giúp cho các bạn thí sinh có nhiều cơ hội trúng tuyển vào các trường đại học, cao đẳng phù hợp với năng lực học tập của thí sinh. Theo đó, ngưỡng cửa đại học, cao đẳng đến gần hơn với các thí sinh.