KHOA HỌC

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Doanh nghiệp
  • Khối lượng hàng hóa vận tải qua đường biển

Khối lượng hàng hóa vận tải qua đường biển

Đối với các doanh nghiệp chỉ mới lần đầu sử dụng dịch vụ vận tải đường biển, có rất nhiều điều mà họ muốn biết và cần phải tìm hiểu, một trong số đó là khối lượng hàng có thể vận tải qua con đường này.

Khối lượng hàng hóa vận tải qua đường biển

Thị trường vận tải biển Việt Nam vận tải đường biển ở nước ta đã phát triển từ hơn chục năm nay, đó là lúc kinh tế có những bước khởi sắc và cải thiện về nhiều mặt. Tuy nhiên trong thời gian này, việc các phương tiện còn thô sơ và chưa phát triển, các cảng biển thì còn khá nhỏ, do vậy nó cũng có những mặt hạn chế nhất định, nhất là việc có thể tiếp nhận những con tàu chở hàng có tải trọng lớn. Đó là một trong những lý do vì sau thời gian đó hoạt động vận chuyển trển biển chưa phát triển.

Nếu như trước đây lĩnh vực vận tải biển của nước ta chủ yếu tập trung trong nước, các tàu chở hàng được dùng để phục vụ cho nhu cầu vận tải nội địa, thì đến nay đã có những thay đổi rõ rệt. Hằng năm, số lượng các tàu chở hàng nước ngoài cập bến Việt Nam, và các tàu hàng của nước ta đi ra nước ngoài cũng đang dần nhiều hơn. Những điều này giúp phần nào giúp nền kinh tế đất nước có thêm điều kiện để phát triển.

Sự ra đời của những tàu chở hàng tải trọng lớn

Sự ra đời của những con tàu vận tải có khả năng chở hàng lớn, điều này đã giúp khối lượng hàng hóa có thể được vận tải đường biển tăng lên rất nhiều và không còn bị hạn chế như trước đây nữa. Do vậy nếu doanh nghiệp nào đang lo lắng về vấn đề này sẽ không còn suy nghĩ nhiều nữa mà hãy mạnh dạng tìm đến các công ty vận tải biển để nhờ trợ giúp. Tại đây, chủ hàng sẽ có thể chọn được gói dịch vụ phù hợp cho nhu cầu của mình.

Một thông tin mà các doanh nghiệp có lẽ đã biết rõ, hiện giờ các con tàu chở hàng có tải trọng lên đến hàng trăm ngàn tấn đã xuất hiện, đây là một dấu hiệu đáng mừng cho ngành vận tải biển trên thế giới. Nhờ những tiến bộ vượt bậc của công nghệ đóng tàu, việc vận tải hàng trên biển đã dễ dàng và đảm bảo hơn nhiều. Khi cần gửi đi một kiện hàng lớn cho đối tác ở xa, đây sẽ là phương thức tối ưu mà các doanh nghiệp có thể tìm tới.

Chọn dịch vụ vận tải biển phù hợp, hiệu quả

Nhiều công ty vận tải biển hiện đều đã có trang bị cho mình đội ngũ nhân viên tư vấn, có kiến thức và kinh nghiệm để giúp đỡ cho các khách hàng có nhu cầu. Khi liên hệ, doanh nghiệp sẽ được hỗ trợ và cung cấp rất nhiều thông tin bổ ích, từ đó có thể hiểu và biết rõ được những điều mà mình đang thắc mắc. Hơn nữa, qua trao đổi cụ thể giữa hai bên, chủ hàng còn được tư vấn để chọn gói dịch vụ tương ứng, vừa đảm bảo hiệu quả vận tải tốt, vừa tiết kiệm một khoản chi phí nhất định.

Chỉ riêng thị trường Việt Nam hiện nay, có tới hàng chục đơn vị vận tải biển đang hoạt động, với đủ quy mô lớn nhỏ. Nếu là lần đầu và đang tìm kiếm một địa chỉ phù hợp, đáng tin cậy để hợp tác thực hiện công việc vận chuyển hàng hóa trên biển, các doanh nghiệp là chủ hàng cần phải cân nhắc kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ một quyết định gì, đó luôn là lưu ý đầu tiên cần phải ghi nhớ nếu muốn chọn được nơi tốt, chuyên nghiệp.