Trang chủ »

Khó khăn khi sử dụng máy hút sữa là gì?

Khó khăn khi sử dụng máy hút sữa là gì?
(Ngày đăng: 05-08-2016 09:29:01)
Khi sử dụng bất cứ sản phẩm nào thì việc tìm hiểu thuận lợi, khó khăn của nó như thế nào cũng là nhu cầu chính đáng của người dùng. Sử dụng máy hút sữa cũng không ngoại lệ, vậy, đâu chính là khó khăn hay những vấn đề cần lưu ý để mang đến hiệu quả tốt nhất?

Đang dần trở thành một dụng cụ hỗ trợ mẹ cho con bú hiệu quả, máy hút sữa với tính năng dễ sử dụng nhưng cũng có một số lưu ý nhất định mẹ nào cũng phải nắm bắt được.

- Nên đọc thật kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi áp dụng lên cơ thể, đặc biệt là nơi nhạy cảm như bầu vú.

- Nên chọn một vị trí ngồi thật thoải mái thì việc kích sữa mới thật sự hiệu quả, nhiều mẹ thường gặp phải tình trạng ngồi nhìn chăm chú vào bình sữa và đếm từng giọt sữa nên cảm thấy khá chậm và căng thẳng, tốt nhất nên thư giản, xem ti vi hoặc chăm con để tạo cảm giác thoải mái nhất.

- Trước khi bắt đầu hút sữa nên rửa sạch tay và sát trùng cẩn thận dụng cụ sử dụng trong quá trình hút sữa để tránh gây ra mầm bệnh.

- Hiên nay trên thị trường có hai loại máy hút sữa phổ biến nhất chính là bằng tay và bằng điện, tùy vào tài chính cũng như mong muốn sử dụng khác nhau mà bạn cần chọn loại máy phù hợp để sử dụng vừa lòng. Nếu như loại máy bằng tay gọn nhẹ, đơn giản về cấu tạo, giá thành rẻ, độ bền cao, hút sữa hiệu quả nhưng hơi tốn thời gian và công sức thì máy hút bằng điện nhanh hơn, tiết kiệm được tối ưu thời gian, công sức của người dùng nhưng lại phải phụ thuộc vào nguồn điện mới sử dụng được.

- Tốt nhất nên sử dụng máy đôi để rút ngắn thời gian sử dụng, nêu sử dụng máy đơn thì mẹ phải thường xuyên hoán đổi hai bên vú mới thực hiện quá trình hút sữa đúng cách.

- Nên lấy khăn nóng chườm quanh bầu ngực, massage hai bên để kích thích tuyến sữa tiết ra đều và nhiều hơn.

Với những gợi ý trên đây, chắc chắn mẹ sẽ không còn gặp phải nhiều khó khăn khi sử dụng dụng cụ này để nuôi con bằng sữa mẹ.