Trang chủ »

Khó khăn khi làm thủ tục thành lập công ty cổ phần 2015

Khó khăn khi làm thủ tục thành lập công ty cổ phần 2015
(Ngày đăng: 28-03-2018 03:59:45)
Những vấn đề liên quan đến thủ tục thành lập công ty cổ phần 2015 luôn là điều khiến nhiều người quan tâm.Loại hình doanh nghiệp này chứa đựng không ít khó khăn một khi đã lựa chọn thành lập. Vì thế, nếu bạn không tìm hiểu thật kỹ thì rất có thể bạn sẽ gặp phải nhiều bất lợi đối với loại hình doanh nghiệp này.

Doanh nghiệp luôn gặp nhiều vấn đề khó khăn khi làm thủ tục. Vì thế mà họ luôn chọn cách hợp tác với dịch vụ thành lập doanh nghiệp để có thể nhanh chóng giải quyết các thủ tục một cách hiệu quả nhất. Như vậy sẽ tiết kiệm thời gian cho việc kinh doanh.

Khó khăn khi làm thủ tục thành lập công ty cổ phần 2015

Quyết định làm thủ tục thành lập công ty cổ phần 2015 là quyết định không phải là táo bạo nhưng nó cũng có không ít mạo hiểm nếu bạn không tìm hiểu được những khó khăn mình phải đối mặt để có sự chuẩn bị cho chu đáo. Đối với loại hình doanh nghiệp này thì mặc dù thuận lợi mà nó mang lại rất lớn nhưng đi kèm với đó là không ít khó khăn mà mọi người cần phải lưu ý.

Những khó khăn khi lựa chọn thành lập công ty cổ phần

- Mặc dù công ty cổ phần và công ty TNHH 2 thành viên trở lên có điểm chung là nhiều thành viên sáng lập nhưng công ty TNHH 2 thành viên trở lên lại bị giới hạn trong phạm vi tối đa là 50 thành viên nhưng công ty cổ phần lại không bị giới hạn như thế. Điều này có thể mang đến thuận lợi trong việc huy động vốn và mở rộng quy mô của công ty khi có thể tăng vốn điều lệ bằng cách kết nạp thêm cổ đông. Tuy nhiên, cũng chính thuận lợi này lại mang đến cho công ty cổ phần không ít khó khăn. Số lượng cổ đông quá nhiều, có công ty lên đến hàng ngàn cổ đông dẫn đến việc quản lý rất khó khăn. Có nhiều cổ đông tham gia vào công ty mà mọi người chưa từng thấy mặt. Thậm chí, việc quá nhiều cổ đông như vậy sẽ gây ra tình trạng phân chia phe phái và đấu đá dành quyền quản lý công ty. Thực tế này có không ít cổ đông đã thu mua cổ phần của các cổ đông khác một cách bí mật để nắm quyền quản lý công ty mà mọi người không hay biết.

- Bên cạnh đó thì công ty cổ phần  là loại hình doanh nghiệp chịu sự quản lý rất chặt chẽ của Pháp luật. Vì thế mà khi làm thủ tục thành lập công ty cổ phần 2015 thì sẽ gặp không ít khó khăn về các quy định khắt khe mà Pháp luật ban hành đối với loại hình doanh nghiệp này.

Có thể nói, lựa chọn làm thủ tục thành lập công ty cổ phần 2015 sẽ là một quyết định có thể mang đến sự thuận lợi cho sự phát triển kinh doanh nhưng cũng có không ít khó khăn cần được lường trước để đảm bảo có sự chuẩn bị chủ động nhất.