KHOA HỌC

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Doanh nghiệp
  • Khó khăn khi làm thủ tục BHXH cho doanh nghiệp mới thành lập

Khó khăn khi làm thủ tục BHXH cho doanh nghiệp mới thành lập

Với nhiều doanh nghiệp mới thành lập thì việc làm thủ tục BHXH cho doanh nghiệp mới thành lập là chuyện không đơn giản chút nào. Hầu như các doanh nghiệp này thường gặp khó khăn và vướng mắc đối với vấn đề này.

Có rất nhiều trường hợp doanh nghiệp tìm đến sự hỗ trợ của dịch vụ thành lập doanh nghiệp để đảm bảo là hiệu quả công việc của mình được thuận lợi khi bắt tay vào việc đăng ký kinh doanh.

Khó khăn khi làm thủ tục BHXH cho doanh nghiệp mới thành lập

Thực tế cho thấy thì khi tiến hành thực hiện các thủ tục BHXH cho doanh nghiệp mới thành lập thì nhiều doanh nghiệp đã mất rất nhiều thời gian và công sức mà vẫn không thể hoàn thành thủ tục này theo đúng quy định của pháp luật. Đây là tình hình chung của các doanh nghiệp hiện nay. Vậy nguyên nhân do đâu mà các doanh nghiệp lại thường xuyê gặp khó khăn như vậy?

Không có bộ phận nhân sự chuyên nghiệp

Một điều rất dễ nhận thấy là khi mới thành lập thì hầu hết doanh nghiệp đều chú ý đến việc tìm kiếm nhân viên để phát triển hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp mà quên mất việc tuyển chọn một bộ phận nhân sự chuyên nghiệp. Chính vì điều này nên khi tiến hành các thủ tục BHXH cho doanh nghiệp mới thành lập đã gặp không ít khó khăn. Có nhiều doanh nghiệp thì chủ doanh nghiệp kiêm luôn bộ phận tuyển dụng nhân sự trong bước đầu kinh doanh vì thế mà các thủ tục BHXH sẽ không nắm rõ. Có nhiều doanh nghiệp cũng có tuyển chọn bộ phận nhân sự nhưng hầu hết đây là những nhân viên mới, chưa có kinh nghiệm trong việc thực hiện các thủ tục này nên phải “trầy trật” lắm mới có thể hoàn thành công việc được. Đó là lý do khiến cho các doanh nghiệp khi mới thành lập thường gặp nhiều khó khăn khi làm thủ tục BHXH ban đầu.

Quy định chồng chéo

Điều nữa khiến cho doanh nghiệp không dễ để có thể thực hiện thủ tục BHXH cho doanh nghiệp mới thành lập được thuận lợi xuất phát từ phía quy định của pháp luật. Các quy định về luật BHXH thời gian gần đây thay đổi, bổ sung không ít thông tin khiến doanh nghiệp khó có thể nắm được đầy đủ và chính xác. Vì thế cho nên, khi thực hiện các công việc này thì quy định sau chồng chéo thông tin với quy định trước khiến các doanh nghiệp không biết phải làm thế nào mới đúng được.

Nên làm thể nào để thực hiện đúng thủ tục BHXH ban đầu?

Giải pháp tốt nhất dành cho các doanh nghiệp hiện nay khi thực hiện thủ tục BHXH cho doanh nghiệp mới thành lập chính là liên hệ đến các công ty dịch vụ hỗ trợ thành lập doanh nghiệp. Tại đây, doanh nghiệp sẽ được tư vấn các thông tin mình cần làm, những gì mà mình cần chuẩn bị được cụ thể và đầy đủ nhất. Nếu như doanh nghiệp không muốn tự mình thực hiện các công việc mà ủy quyền cho doanh nghiệp thì vấn đề này càng dễ giải quyết hơn rất nhiều. Doanh nghiệp chỉ cần chuẩn bị giấy tờ theo hường dẫn kèm theo giấy ủy quyền cho bên dịch vụ thì mọi thủ tục sẽ được hoàn tất rất đơn giản.

Có thể thấy là muốn thực hiện tốt thủ tục BHXH cho doanh nghiệp mới thành lập thì doanh nghiệp hoặc là phải có bộ phận nhân sự chuyên nghiệp hoặc là tìm đến dịch vụ hỗ trợ để có thể giải quyết công việc được hiệu quả và hợp pháp.